Lễ ký kết Bản thỏa thuận ghi nhớ về hợp tác khoa học giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc

21/07/2011
Ngày 6/7/2011, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác khoa học giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAST). Đây là một sự kiện quan trọng, mở ra khả năng hợp tác giữa hai Viện hàn lâm khoa học về lĩnh vực khoa học công nghệ trong tương lai.

Lễ ký kết MOU giữa VAST và KAST tại Hội trường A1

Bản ghi nhớ hợp tác khoa học giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc nhằm mục đích tạo điều kiện cho các nhà khoa học và các nhóm nghiên cứu của cả hai bên tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực quan tâm chung. Thông qua Bản ghi nhớ, hai cơ quan VAST và KAST đã cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong việc trao đổi cán bộ nghiên cứu, tổ chức các sự kiện khoa học cũng như xây dựng các dự án hợp tác song phương.

Thay mặt VAST, GS. Châu Văn Minh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và hy vọng trên cơ sở của Bản ghi nhớ, VAST và KAST sẽ thúc đẩy nhanh những hoạt động hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực khoa học mà hai bên cùng quan tâm. GS.Châu Văn Minh cũng chúc chuyến công tác của Đoàn đại biểu KAST tại Việt Nam thành công tốt đẹp.

GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST phát biểu

GS. Kil-Saeng Chung, Chủ tịch KAST bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, có hiệu quả trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với những chuyên đề mang tính thực tiễn, đóng góp thiết thực vào việc ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả hai nước.

GS. Kil-Saeng Chung, Chủ tịch KAST phát biểu

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc của KAST tại Việt Nam, buổi sáng cùng ngày, Hội thảo về Khoa học sự sống đã diễn ra tại VAST với sự tham gia của các giáo sư, tiến sỹ và các nhà khoa học Việt Nam và Hàn Quốc. Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày 7 báo cáo khoa học có nội dung tập trung vào nghiên cứu đa dạng sinh học, ứng dụng công nghệ sinh học nhằm cải thiện và nâng cao năng suất cây trồng trong nông nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thảo.

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi ký kết

Tin và ảnh: Tuyết LanTags:
Tin liên quan