Lễ ký hợp đồng Hợp tác khoa học và công nghệ giữa Viện Công nghệ Môi trường, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghệ và dịch vụ với Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới và du lịch (NEWTATCO)

13/07/2011
Ngày 20/6/2011, Lễ ký hợp đồng Hợp tác khoa học và công nghệ giữa Viện Công nghệ Môi trường, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghệ và Dịch vụ với Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới và du lịch (NEWTATCO) đã diễn ra dưới sự chứng kiến của GS. TSKH. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN và ông Trịnh Thanh Giảng, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty NEWTATCO. Tham gia Lễ ký kết có đại diện lãnh đạo các Viện trực thuộc Viện KHCNVN và các Phó tổng giám đốc, lãnh đạo đơn vị của khối Công nghệ, các phòng ban chức năng thuộc Công ty NEWTATCO.

Công ty NEWTATCO là đơn vị thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã luôn  hợp tác ổn định trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và triển khai một số kết quả nghiên cứu của các đơn vị thuộc Viện KHCNVN vào thực tiễn như chống thấm, xây lắp các công trình điện, tòa nhà thông minh iBMS, xử lý môi trường... Phát huy những kết quả hợp tác đã đạt được, hai bên tiếp tục bắt tay nghiên cứu chế tạo, lắp đặt thử nghiệm mô hình nhà vệ sinh khô theo công nghệ Bio-toilet và cung ứng hệ thống đèn Led.

Công nghệ Bio-toilet khô do các nhà khoa học Viện Công nghệ môi trường (Viện KHCNVN) nghiên cứu là công nghệ sử dụng vi sinh vật để phân hủy chất thải thành khí C02 và hơi nước trên bề mặt vật liệu đệm sinh học than cacbon hóa từ tre, gỗ… Ưu thế của công nghệ này là hoàn toàn không mùi, không dùng nước, không dùng hóa chất và thân thiện môi trường, vì vậy thích hợp áp dụng cho những khu vệ sinh công cộng như khu phố cổ, hệ thống đường sắt và những điểm du lịch của Việt Nam. Sau khi nghiên cứu và chế tạo thành công mô hình, Công ty NEWTATCO sẽ đưa nhà vệ sinh theo công nghệ Bio-toilet khô vào thực nghiệm tại một số địa điểm công cộng.

Nội dung hợp tác thứ hai trong chương trình Lễ ký hợp đồng Hợp tác khoa học và công nghệ giữa Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghệ và Dịch vụ thuộc Viện KHCNVN với Công ty NEWTATCO là ứng dụng hệ thống đèn Led tại tòa nhà thông minh 21 Láng Hạ, nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đơn vị của Viện KHCNVN trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ này là Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghệ và dịch vụ. Công nghệ đèn Led của Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghệ và dịch vụ được đội ngũ các nhà khoa học chuyên nghiệp nghiên cứu có khả năng phát sáng tốt, tiết kiệm điện năng, lại có độ bền cao, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hiệu quả về kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Tại Lễ ký kết, GS. TSKH. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN đánh giá cao những nội dung hợp tác khoa học công nghệ lần này giữa các đơn vị trực thuộc Viện, đồng thời mong muốn trong thời gian sắp tới, các đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác để ứng dụng các kết quả nghiên cứu, các thành tựu của các nhà khoa học vào thực tiễn sản xuất, kinh tế, xã hội.

GS. TSKH. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN phát biểu chỉ đạo

Thay mặt phía Công ty NEWTATCO, ông Trịnh Thanh Giảng, Tổng giám đốc công ty cám ơn lãnh đạo Viện KHCNVN đã tin tưởng giao cho NEWTATCO được hợp tác với Viện Công nghệ Môi trường, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghệ và dịch vụ, để ứng dụng và triển khai công nghệ vào thực tiễn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và cũng bày tỏ mong muốn hoạt động triển khai những sản phẩm công nghệ cao này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đời sống và được người dân hưởng ứng.Ông Trịnh Thanh Giảng, Tổng giám đốc Công ty NEWTATCO phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Viện Công nghệ môi trường và Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghệ và dịch vụ khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty NEWTATCO thực hiện nghiêm túc và đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công trong quá trình ứng dụng công nghệ.

Đại diện Viện Công nghệ Môi trường, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghệ và dịch vụ ký kết hợp đồng hợp tác khoa học công nghệ với Công ty NEWTATCO

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ký hợp tác

Tin và ảnh: Tuyết LanTags:
Tin liên quan