Lễ khai trương phòng Nghiên cứu triển khai công nghệ Nanô của Công ty Công nghệ Nanô Việt Nam

22/11/2010
Sáng ngày 11/11/2010 tại Khu Thử nghiệm công nghệ Nghĩa Đô – Viện KHCNVN đã diễn ra Lễ khai trương phòng Nghiên cứu triển khai công nghệ Nanô của Công ty Công nghệ Nanô Việt Nam (Vinanotech). Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Công ty TNHH MTV Quốc tế IQCT cùng một số nhà khoa học đến từ Mỹ.

Công ty Công nghệ Nanô Việt Nam được ra đời dưới sự hợp tác giữa Viện Khoa học vật liệu – Viện KHCNVN và Công ty TNHH MTV Quốc tế IQCT. Sự ra đời của Vinanotech là kết quả của nhiều nỗ lực và mong muốn của hai đơn vị đối với sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp nanô ở Việt Nam. Vinanotech là công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, chuyên sâu về lĩnh vực sản xuất ống nanô cacbon, và các ứng dụng công nghệ nanô trong y sinh, vật liệu và chất bán dẫn.

Dưới sự chỉ đạo sâu sát, sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu, Viện KHCNVN, Bộ Khoa học và Công nghệ… cùng với sự đóng góp ý kiến của các viện sĩ, giáo sư và các nhà khoa học trong và ngoài nước, Vinanotech từng bước trưởng thành và phát triển vững chắc trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai công nghệ nanô, đặc biệt với sự ra đời của phòng Nghiên cứu triển khai công nghệ Nanô đã khẳng định điều đó.

Cũng trong buổi lễ khai trương, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vinanotech và đối tác chiến lược là Công ty A2IT của Mỹ đã được ký kết. Nội dung chủ đạo của biên bản nghi nhớ hợp tác là chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực, từ đó đẩy mạnh sự nghiên cứu và phát triển công nghệ nanô ở Việt Nam và dần khẳng định vị thế công nghệ nanô Việt Nam với thế giới. Biên bản ghi nhớ hợp tác còn đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài trong nghiên cứu công nghệ nanô giữa hai công ty trên.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:



Tin và Ảnh: Minh Tâm



Tags:
Tin liên quan