Lễ khai giảng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

08/10/2010
Ngày 7/10/2010, Lễ khai giảng khoá đầu tiên của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), Trường Đại học công lập quốc tế theo mô hình đại học xuất sắc đầu tiên tại Hà Nội đã được trang trọng tổ chức trong khuôn viên Trường tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Lễ khai giảng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội vinh dự được đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Phạm Vũ Luận, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam Jean-Francois Girault, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Châu Văn Minh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Lạng, đại diện các Bộ, ngành tham gia vào đề án xây dựng các Trường Đại học xuất sắc tại Việt Nam, đại diện các Viện, Trường phía Việt Nam và phía Pháp tham gia vào Liên minh Đào tạo và nghiên cứu với USTH, đại diện khối doanh nghiệp tham gia vào Quỹ đối tác của Trường, các thầy cô giáo, các em sinh viên nghiên cứu sinh, cao học, cử nhân và toàn thể Ban giám hiệu, cán bộ nhân viên Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập quốc tế theo mô hình tiên tiến được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp. Thông qua các Liên minh đào tạo và nghien cứu gồm hơn 60 trường đại học, trường lớn và tổ chức nghiên cứu Pháp và trường đại học, viện, học viện và cơ sở nghiên cứu Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tập hợp các chuyên gia hàng đầu của Pháp và Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học – công nghệ. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp bằng liên thông Pháp – Việt cho phép sinh viên khả năng tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Với 6 lĩnh vực đào tạo đa ngành (Hàng không – Không gian vũ trụ, Công nghệ sinh học – Dược học, Nước – Môi trường – Đại dương học, Năng lượng, Khoa học vật liệu – Công nghệ Nano, Khoa học và Công nghệ thông tin và Truyền thông) phù hợp với nhu cầu phát triển của Việt Nam và nội dung học tập – giảng dạy kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghiệp, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đặt mục tiêu có mặt trong Top 200 các trường đại học hàng đầu thế giới đến năm 2025 – 2030.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ được xây dựng trên diện tích 65 hecta tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc. Trong thời gian 5 năm đầu thành lập, Trường được triển khai trong khuôn viên Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại 18 Hoàng Quốc Việt. Trường khai giảng khoá đầu tiên năm 2010 – 2011 với một lớp Cử nhân Khoa học và Công nghệ (40 chỉ tiêu) và hai lớp hệ Thạc sỹ chính quy (mỗi lớp 25 chỉ tiêu) các chuyên ngành Công nghệ sinh học – Dược học và Khoa học vật liệu – Công nghệ Nano.

GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có lời phát biểu chúc mừng và thực hiện nghi lễ đánh trống trong Lễ khai giảng đầu tiên của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.


GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu và đánh trống khai giảng tại Lễ khai trường đầu tiên của USTH

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam chúc mừng buổi lễ khai trường đầu tiên của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và cam kết sẽ dành những sự hỗ trợ tốt nhất trong những năm phát triển đầu tiên của USTH.


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu

Dưới đây là một số hình ảnh trong Lễ khai giảng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội:


GS.TS. Pierre Sebban, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội phát biểu chào mừng


GS.TS. Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu


Ngài Jean - Francois Girault, Đại sứ Pháp tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai trường USTH


Ông Jean Michel Caldagues, Phó Giám đốc - Trưởng đại diện EADS tại Việt Nam phát biểu

Tin và ảnh: Quỳnh TrangTags:
Tin liên quan