Lễ giao kết hợp đồng lao động Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay VAECO và cử nhân tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hàng không USTH

06/11/2022
Ngày 4/11/2022, tại Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay VAECO đã diễn ra Lễ giao kết hợp đồng lao động Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay VAECO và cử nhân tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hàng không USTH.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hải Đăng – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Ngô Quang Minh – Phó Trưởng khoa Hàng không. Về phía Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay VAECO có ông Trần Quốc Hoài – Tổng Giám đốc, ông Phạm Minh Hiệp – Phó Tổng Giám đốc, ông Trần Viết Quang – Trưởng Ban Tổ chức-Nhân lực, ông Vũ Trường Thành – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Thủ trưởng các đơn bị trực tiếp sử dụng lao động. Đặc biệt, cùng với sự tham gia của 12 cử nhân tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hàng không USTH.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Hoài – Tổng Giám đốc VAECO chúc mừng các bạn cử nhân tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hàng không USTH đã bước sang một chặng đường mới và với những kiến thức nền tảng các bạn đã được học tại USTH, các bạn sẽ cố gắng làm việc, học hỏi để phát triển sự nghiệp trong ngành Kỹ thuật Hàng không. Về phía VAECO cũng sẽ có những chương trình đào tạo huấn luyện cụ thể để các bạn có thể phát triển trong lĩnh vực Kỹ thuật Hàng không. Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Hoài cũng gửi lời cảm ơn Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội có một chương trình đào tạo rất phù hợp, đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho ngành hàng không của Việt Nam, ông cũng bày tỏ hy vọng và tin tưởng quan hệ hợp tác giữa USTH và VAECO sẽ ngày càng phát triển.

Ông Trần Quốc Hoài - Tổng Giám đốc VAECO phát biểu tại buổi lễ

GS. Jean-Marc Lavest – Hiệu trưởng USTH chia sẻ rằng buổi lễ giao kết hợp đồng này là ngày đánh dấu cột mốc đạt được thành quả của chương trình mà USTH và VAECO đã phát triển trong thời gian vừa rồi. Ông rất vui và vinh dự khi thấy các em sinh viên của USTH đã thể hiện được vị trí của mình tại VAECO. Trong chương trình này còn có sự tham gia của Vietnam Airlines và Airbus – hai đơn vị có rất nhiều đóng góp vào chương trình đào tạo này để giúp đào tạo các em sinh viên đạt được trình độ như hiện tại. Hiệu trưởng Jean-Marc Lavest cũng gửi lời nhắn nhủ tới các bạn cử nhân tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hàng không USTH sẽ có một sự nghiệp thành công và ngày càng đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của ngành hàng không của Việt Nam. Đồng thời, ông cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa USTH và VAECO sẽ tiếp tục ngày càng vững mạnh hơn.

GS. Jean-Marc Lavest – Hiệu trưởng USTH phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các cử nhân ngành Kỹ thuật Hàng không, bạn Đào Hoài Nam gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo công ty VAECO, Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên khoa Hàng không trường USTH, các thầy giáo tại Trung tâm Đào tạo VAECO đã tạo cơ hội cũng như truyền cho các bạn những kiến thức cả về chuyên môn và thực tiễn, là nền tảng để các bạn tiếp tục sự nghiệp sau này; và xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, tiếp tục học tập và rèn luyện để trở thành những nhân viên hàng không có trình độ cao, đóng góp vào sự phát triển chung của công ty.

Đại diện các cử nhân tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hàng không USTH

Một số hình ảnh tại Lễ giao kết hợp đồng lao động Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay VAECO và cử nhân tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hàng không USTH:

Chụp ảnh lưu niệm

Chương trình Kỹ thuật hàng không ra đời năm 2018 dựa trên sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ của Tập đoàn Airbus cùng với sự hợp tác toàn diện với hai doanh nghiệp hàng không hàng đầu Việt Nam: Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO); Viện Hàng không Vũ trụ Pháp (IAS/Bricks) cùng Liên minh gồm 40 trường đại học và viện nghiên cứu uy tín của Pháp vì sự phát triển của USTH (USTH Consortium).

Chương trình được xây dựng với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng máy bay đáp ứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không Việt Nam.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của VAECO trong đào tạo, sinh viên được học lý thuyết kết hợp chặt chẽ với thực hành với các kỹ sư giàu kinh nghiệm tại các xưởng bảo dưỡng của VAECO để tích lũy kiến thức và sớm làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân theo định hướng B1 tại USTH và có chứng chỉ đào tạo cơ bản bảo dưỡng máy bay mức B1 của Cục Hàng không Việt Nam sẽ được VAECO cam kết tuyển dụng.

Phương HàTags:
Tin liên quan