Lễ chúc mừng GS Nguyễn Văn Đỗ và GS Trần Đức Thiệp được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

02/12/2011
Sáng ngày 19/11/2011, Hội đồng Giải thưởng Khoa học tự nhiên đã họp phiên cuối cùng và quyết định trao Giải thưởng Khoa học tự nhiên năm 2011 cho GS Nguyễn Văn Đỗ và GS Trần Đức Thiệp, Viện Vật lý, Viện KHCNVN với các nghiên cứu về phản ứng hạt nhận noron, phản ứng quang phân hạch và quang hạt nhân trong vùng cộng hưởng lưỡng cực khổng lồ sử dụng các máy gia tốc điện tử.

Sau buổi lễ vinh danh do Hội khuyến học Việt Nam tổ chức nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011, chiều ngày 22/11/2011 tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra buổi họp mặt thân mật chúc mừng GS Nguyễn Văn Đỗ và GS Trần Đức Thiệp.

Tham dự buổi họp có GS.TSKH Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam, đồng chí Phạm Huy Hoàn, đại diện Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, cùng các đồng chí đại diện cho các Ban chức năng và Viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc Viện KHCNVN.

Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và lãnh đạo Viện KHCNVN
chúc mừng GS Nguyễn Văn Đỗ
và GS Trần Đức Thiệp

Phát biểu tại buổi họp, GS Nguyễn Văn Hiệu bày tỏ niềm tự hào trước những thành quả của hai giáo sư Nguyễn Văn Đỗ và Trần Đức Thiệp đã đóng góp cho ngành vật lý hạt nhân và chúc hai giáo sư gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp nghiên cứu của mình. Đồng thời, Giáo sư cũng tin tưởng và hy vọng rằng lãnh đạo Viện KHCNVN tiếp tục quan tâm sâu sát và tạo điều kiện nhiều hơn cho tương lai phát triển của ngành vật lý hạt nhân.


GS. VS Nguyễn Văn Hiệu phát biểu tại buổi họp

Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan