Ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học vật liệu và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch

21/05/2024
Chiều ngày 20/5/2024, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học vật liệu (Viện KHVL) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO). Tham dự Lễ ký kết có GS. TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Tuấn Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm; Ban lãnh đạo Viện KHVL; Ban lãnh đạo NEWTATCO và Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là trung tâm khoa học và công nghệ thuộc nhóm hàng đầu trong khu vực, một số lĩnh vực đặc biệt là nghiên cứu cơ bản đạt trình độ tiên tiến ở châu Á và thế giới, phát triển mạnh và hài hòa cả về nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài về khoa học và công nghệ, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp quan trọng của cả nước và khu vực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao. Phát huy thế mạnh của một cơ quan nghiên cứu đa ngành, những năm qua Viện đã thực hiện nhiều nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai và chuyển giao công nghệ nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng. Việc thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tại Viện Hàn lâm luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan quản lý, các cơ sở nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp.

 
PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Viện trưởng Viện KHVL và ông Trần Viết Hạnh – Chủ tịch HĐQT NEWTATCO phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Viện Khoa học vật liệu (KHVL) là Viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm được Chính phủ thành lập năm 1993. Viện có chức năng nghiên cứu cơ bản, điều tra cơ bản, phát triển công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ vật liệu và các lĩnh vực khác có liên quan theo quy định của pháp luật. Để thực hiện đề án tăng cường năng lực khoa học và công nghệ giai đoạn 2030, tầm nhìn 2050 Viện KHVL đã xây dựng mục tiêu xây dựng Viện KHVL trở thành trung tâm nghiên cứu hàng đầu của quốc gia trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học vật liệu ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới; NEWTATCO là đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm với kinh nghiệm hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay đã triển khai và thực hiện thành công nhiều dự án trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, với lợi thế của doanh nghiệp có chức năng, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, truyền hình, viễn thông, thương mại, xuất nhập khẩu với các văn phòng đại diện ở nước ngoài, NEWTATCO cam kết sẽ hỗ trợ tốt Viện KHVL đẩy mạnh hợp tác quốc tế, kết nối chuyển giao các kết quả sản phẩm nghiên cứu của Viện KHVL đến gần với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và sang một số thị trường ngoài nước.


Viện KHVL và NEWTATCO ký kết thỏa thuận hợp tác

Với mục tiêu tăng cường, mở rộng hợp tác về khoa học và công nghệ nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm, đưa nhanh các kết quả nghiên cứu của Viện Khoa học vật liệu vào thực tế, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời để tăng cường, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học vật liệu, tại buổi Lễ ký kết, Viện KHVL và NEWTATCO đã cùng thống nhất các nội dung Thỏa thuận hợp tác toàn diện về khoa học công nghệ giai đoạn 2024-2029.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên phối hợp, hợp tác trong công tác nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện công nghệ để NEWTATCO có thể trực tiếp ứng dụng và thương mại hóa, quảng bá sản phẩm, đưa các kết quả, sản phẩm nghiên cứu của Viện vào thực tiễn thông qua các đề án, dự án, nhiệm vụ, đề tài và các hoạt động SXKD mà NEWTATCO trực triếp thực hiện trong các lĩnh vực KHCN; Hai bên cam kết cùng phối hợp để tổ chức các hội thảo nhằm giới thiệu các ý tưởng khoa học công nghệ của Viện KHVL với mục đích hiện thực hóa các ý tưởng thành sản phẩm nghiên cứu cụ thể phục vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, phòng chống thiên tai…; Về truyền thông, NEWTATCO cam kết việc phối hợp với các cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương thực hiện công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu, kết nối, xúc tiến, thương mại để đẩy mạnh hoạt động thương mại hóa các kết quả, sản phẩm nghiên cứu của Viện KHVL với mục đích nâng cao tính ứng dụng của khoa học công nghệ vật liệu vào thực tiễn; Về hợp tác quốc tế, NEWTATCO tận dụng các văn phòng đại diện tại nước ngoài và phối hợp với các đối tác nước ngoài hỗ trợ Viện KHVL đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vật liệu.


Chụp ảnh lưu niệm

Minh Tâm

 

 Tags:
Tin liên quan