Hợp tác khoa học và công nghệ giữa Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ và tỉnh Champasak, Lào

11/10/2011
Từ ngày 19 đến ngày 21/9/2011, Đoàn công tác của Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Công ty Netnam do đồng chí Nguyễn Thành Khôi, Giám đốc Trung tâm dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Champasak, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Tiếp Đoàn có đồng chí Buason Vông Soong Khon, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Bouathong Souvanasane, Chánh văn phòng UBND tỉnh, cùng các đại diện lãnh đạo các phòng, ban của UBND tỉnh Champasak.

Trong không khí ấm áp của tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào, đồng chí Buason Vông Soong Khon, Phó Chủ tịch tỉnh Champasak đã giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đồng thời đề cập đến những vấn đề liên quan tới việc hợp tác khoa học và công nghệ (KHCN) giữa hai bên trong thời gian tới.


Đồng chí Buason Vong Soong Khon, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Champasak
tiếp đồng chí Nguyễn Thành Khôi, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thoả thuận hợp tác ứng dụng khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Trong đó, trọng tâm là lĩnh vực công nghệ thông tin phục vụ cho công tác quản lý, tổ chức, điều hành của UBND tỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Champasak. Nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác KHCN giữa  hai bên gồm:

  • Hợp tác với tỉnh Champasak trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về KHCN ở các lĩnh vực: công nghệ sinh học, công nghệ môi trường, địa chất, địa lý,... và đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin;
  • Hỗ trợ chuyên gia tư vấn cho Tỉnh trong việc xác định nhiệm vụ KHCN, thẩm định các dự án đầu tư đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ khi có yêu cầu;
  • Tư vấn, tìm nguồn hỗ trợ, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật và tổ chức thực hiện trên một số lĩnh vực về ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ môi trường và công nghệ thông tin phục vụ hoạt động quản lý, nghiên cứu khoa học và công nghệ của tỉnh Champasak;
  • Trao đổi, cung cấp thông tin về KHCN; xây dựng cơ sở dữ liệu về hoạt động KHCN cho Tỉnh.


Lễ ký kết  thỏa thuận hợp tác KHCN giữa tỉnh Champasak  và Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ

Trong thời gian công tác tại tỉnh Champasak, đoàn cũng đến thăm một số huyện trong Tỉnh để khảo sát tình hình ứng dụng và triển khai KHCN của các huyện, trong đó có huyện Pakse, Ba chiêng và Khong. Tại các buổi gặp gỡ, lãnh đạo, đảng uỷ và công chức của những huyện trên đều nhiệt liệt chào mừng và gửi tới đoàn lời chúc trân trọng nhất. Đoàn cũng được các đồng chí lãnh đạo cho biết nhiều thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của mỗi huyện và mong muốn có sự hợp tác, giúp đỡ của các nhà khoa học Việt Nam để từng bước xây dựng kinh tế huyện ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững.

Kết thúc chuyến công tác, đồng chí Nguyễn Thành Khôi, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ đã cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Champasak, đồng thời có lời mời lãnh đạo tỉnh Champasak sang thăm Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong thời gian tới.
   
Chiều ngày 23/9/2011 Đoàn về Việt Nam và kết thúc chuyến công tác việc tốt đẹp tại Champasak, Lào.

Một số hình ảnh khác trong chuyến công tác:


Buổi tiếp đoàn đại biểu Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ tới thăm và làm việc tại tỉnh Champasak


Đoàn công tác hội đàm với lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Champasak

 
Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại huyện Pakse, tỉnh Champasak


Đoàn công tác đến thăm bảo tàng khu di sản thế giới VAT PHU, tỉnh Champasak, Lào

 

Nguồn tin: Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ
Xử lý tin: Minh TâmTags:
Tin liên quan