Hội thảo VAST-AIST lần thứ 7 “Hợp tác nghiên cứu: Đánh giá và định hướng tương lai”

18/11/2015
Ngày 12/11/2015, tại Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra Hội thảo lần thứ 7 giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) với Viện Khoa học và Công nghệ Công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIST). Tham dự lễ khai mạc, về phía VAST có GS.TSKH.Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện; đại diện các Ban chức năng và Đoàn đại biểu AIST do TS. Masashiro Seto, Phó Chủ tịch AIST dẫn đầu.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Công gửi lời chào mừng tốt đẹp đến đoàn đại biểu AIST cùng toàn thể đại biểu tham dự hội thảo và khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp ngày càng phát triển giữa VAST và AIST. Trong thời gian qua, nhiều dự án nghiên cứu và chương trình hợp tác song phương đã được các nhà khoa học Viêtn Nam và Nhật Bản thực hiện thành công.

Hội thảo VAST-AIST lần thứ 7 "Hợp tác nghiên cứu: Đánh giá và định hướng tương lai” là sự kiện khoa học được tổ chức với mục đích đánh giá lại những kết quả hợp tác đã đạt được của 2 bên trong thời gian qua và định hướng tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Hội thảo lần này cũng là cơ hội cho các nhà khoa học Nhật Bản và Việt Nam chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, những thành tựu khoa học công nghệ mới.

Tham gia Hội thảo có hơn 120 nhà khoa học trong đó có 15 nhà khoa học đến từ AIST và chia thành 02 tiểu ban để thảo luận: Dự án nước, Công nghệ thông tin và địa chất. Tại hội thảo, đã có 16 báo cáo được trình bày và 54 báo cáo được đăng tải trong Kỷ yếu hội thảo.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

GS.Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch VAST trao tặng Kỷ niệm chương cho TS. Yoshiki Saito

Các nhà khoa học trình bày báo cáo tại hội thảo

Chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Thanh HàTags:
Tin liên quan