Hội thảo Quản lý bền vững tài nguyên biển và bảo vệ môi trường biển

16/06/2022
Hưởng ứng Tuần lễ biển đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 2022, ngày 13/06/2022 Khoa Nước - Môi trường - Hải dương học (WEO) thuộc Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức thành công hội thảo với chủ đề: “Quản lý bền vững tài nguyên biển và bảo vệ môi trường biển”.

Hội thảo lần này đã quy tụ nhiều nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín tại Pháp gồm Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD), Đại học Littoral Côte d'Opale, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), Đại học Toulouse...; về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, có sự tham gia của các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Môi trường, lãnh đạo trường USTH, cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.


GS.  Jean - Marc Lavest phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thảo, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, GS. Jean - Marc Lavest cho biết chủ đề hội thảo lần này là hướng tới vấn đề nóng của xã hội hiện nay và thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng. Hội thảo cũng rất có ý nghĩa trong bối cảnh hưởng ứng Tuần lễ biển đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 2022.

Tại hội thảo các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận các nội dung về phân tích, mô hình hóa các yếu tố gây ra sự ô nhiễm môi trường và những biến đổi tiêu cực ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển. Đây là tiền đề để nhiều ý tưởng khoa học, hướng nghiên cứu mới được khai phá, góp phần bảo vệ môi trường biển bền vững trong tương lai.


TS. Marine Herrmann trình bày về Phòng thí nghiệm liên kết quốc tế LOTUS

TS. Nguyễn Thanh Hiền trình bày về “Đánh giá khả năng ứng phó với các thay đổi trong môi trường của động vật không xương sống cỡ trung bình (Meiofauna)
tại hệ sinh thái san hô thuộc quần đảo An Thới và Trường Sa”

GS. Alexei Sentchev trình bày về “Đặc điểm của sự vận chuyển và phân tán của vật chất dạng hạt theo dòng chảy bề mặt ở Vịnh Bắc Bộ”


TS. Sylvain Ouillon trình bày về Độ đục tối đa vùng cửa sông  (ví dụ tại các cửa sông Cấm - Nam Triều và Văn Úc)

Kết thúc hội thảo, thay mặt Ban Tổ chức, TS. Sylvain Ouillon – Trưởng khoa WEO gửi lời cảm ơn đến sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, sinh viên. Ông cũng bày tỏ hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, quan tâm nhiều hơn nữa của cộng đồng khoa học, nhất là những “nhà khoa học trẻ”, trong những chương trình sắp tới của khoa nói riêng và USTH nói chung.

Chụp ảnh lưu niệm

 

Nguồn tin: https://usth.edu.vn
Xử lý tin: Minh Tâm


Tags:
Tin liên quan