Hội thảo khoa học “Các chất ô nhiễm độc hại trong thực phẩm và môi trường: kiểm soát chất lượng và công nghệ xử lý”

09/05/2018
Trong khuôn khổ thực hiện Dự án khoa học công nghệ trọng điểm cấp Viện Hàn lâm KHCNVN: “Nghiên cứu xác định các chất độc trong bảo quản và chế biến thực phẩm”, ngày 04/05/2018, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Các chất ô nhiễm độc hại trong thực phẩm và môi trường: kiểm soát chất lượng và công nghệ xử lý”.

Tham gia Hội thảo có hơn 100 nhà khoa học, cán bộ quản lý đến từ các Viện nghiên cứu, Khoa Môi trường, Khoa Công nghệ Hoá, Khoa Công nghệ thực phẩm của các trường đại học, phòng thí nghiệm và các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và môi trường.

Thucpham

Toàn thể khách mời tham dự Hội thảo.

Hội thảo được chia làm hai section riêng biệt gồm 14 các báo cáo khoa học liên quan đến kiểm soát chất lượng và công nghệ xử lý các chất ô nhiễm độc hại trong thực phẩm và môi trường.

Phòng Hội thảo Section Thực phẩm diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ và PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú – Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong đó đề cập tới nhiều phương pháp định lượng, kiểm soát cũng như phát hiện các chất độc hại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Thucpham3 

TS. Chu Đình Bính - Viện Kỹ thuật Hoá học, ĐH Bách khoa Hà Nội trình bày Báo cáo tại Section Thực phẩm của Buổi Hội thảo.

Phòng Hội thảo Section Môi trường diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Môi trường và Sức khoẻ cộng đồng, TS. Vũ Đức Nam – Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ đã trình bày tới việc đánh giá, kiểm soát các chất tồn dư; các hoạt động gây ô nhiễm trong đất, nước, không khí và từ đó đưa ra một số công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Thucpham1

ThS. Trần Minh Đức - Viện Khoa học Công nghệ Môi trường trình bày Báo cáo tại Section Môi trường của Buổi Hội thảo.

Các báo cáo tại hội thảo đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ nhiệt tình của đông đảo các khách mời tham gia. Nhiều câu hỏi được đặt ra, nhiều ý kiến trao đổi, gợi ý được thảo luận. Sau khi Hội thảo kết thúc, Ban tổ chức đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về Hội thảo, đánh giá Hội thảo có hàm lượng khoa học cao, là sân chơi, giao lưu bổ ích cho các nhà khoa học trong lĩnh vực thực phẩm và môi trường. 

Các bài báo cáo gửi về cho Ban tổ chức tham dự Hội thảo sẽ được chuyển sang tạp chí Phân tích Lý, Hoá và Sinh học để thẩm định và chọn lựa đăng trong số đặc biệt với chủ đề về thực phẩm và môi trường.

Kênh truyền hình VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam đưa tin về Buổi Hội thảo:

https://www.youtube.com/watch?v=ZKjSuSpuK9c&;feature=youtu.be

Nguồn tin: Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ
Xử lý tin: Mai LanTags:
Tin liên quan