Hội nghị Tổng kết công tác Viện Hoá học năm 2010

28/01/2011
Trong không khí chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI diễn ra tưng bừng trên cả nước và đón mừng xuân Tân Mão, sáng ngày 20/1/2011, Viện Hoá học đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Viện Hoá học năm 2010. Đây là dịp để cán bộ viên chức trong toàn Viện tổng kết, nhìn nhận và đánh giá một cách toàn diện các kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời biểu dương, công bố và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật. Tham dự Hội nghị có GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của Viện KHCNVN cùng toàn thể cán bộ, viên chức Viện Hoá học.

 

Mở đầu chương trình Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hóa học đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác 2010 và phương hướng kế hoạch năm 2011. Trong Báo cáo nêu rõ những thành tích đạt được của Viện trên hầu hết các mặt công tác. Năm 2010 vừa qua Viện đã chuyển đổi thành công mô hình tổ chức tập thể khoa học sang mô hình phòng nghiên cứu. Với mô hình này, nhiều đồng chí cán bộ trẻ đã được bổ nhiệm vào các chức vụ trưởng phó các đơn vị và bước đầu thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình, khắc phục được tình trạng thiếu hụt cán bộ lãnh đạo.


PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hóa học đã trình bày
Báo cáo Tổng kết công tác 2010 và phương hướng kế hoạch năm 2011

Trong nghiên cứu khoa học, Viện đã chủ trì 74 đề tài, dự án ở các cấp và đạt được nhiều kết quả tốt. Viện đã thực hiện 26 đề tài nghiên cứu cơ bản (quỹ Nafosted) chiếm 28,26% tổng số các đề tài thuộc về ngành hoá học được phê duyệt trong cả nước. Bên cạnh đó, Viện có nhiều công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, cụ thể: có 49 bài báo quốc tế, 164 bài báo quốc gia và đăng ký 02 phát minh sáng chế. So với các đơn vị trong Viện KHCNVN thì Viện Hoá học xếp thứ 2 về số lượng bài báo quốc tế, xếp thứ 1 về số lượng bài báo đăng trong nước.

Về công tác đào tạo sau đại học, Viện đã có một sự thay đổi mang tính bước ngoặt: Viện đã xây dựng thành công quy chế đào tạo sau đại học, chương trình khung và phân công đội ngũ giảng viên giảng dạy chương trình đào tạo tiến sĩ; Viện đã tổ chức tuyển sinh, tổ chức bảo vệ cấp cơ sở, cấp Viện và cấp bằng tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh. Từ các kết quả đã đạt được Viện Hoá học được đánh giá là một cơ sở đào tạo tốt và xếp thứ 2 trong số các cơ sở đào tạo thuộc Viện KHCNVN.

Trong công tác xây dựng tiềm lực khoa học công nghệ, Viện đã đầu tư thành công dự án thiết bị FT-ICR-MS; đề xuất và được phê duyệt dự án đầu tư tăng cường trang thiết bị nghiên cứu; thực hiện tốt dự án nâng cấp chỉnh trang các phòng thí nghiệm phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Ngoài ra, trong Báo cáo cũng nêu rõ các thành tích về công tác hợp tác quốc tế, công tác tổ chức cán bộ, công tác hành chính văn phòng, công tác thi đua khen thưởng, công tác Đảng và các đoàn thể…. 


GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng và các thành tích đã đạt được trong năm 2010 của Viện Hóa học trên toàn bộ các mặt công tác. GS. Nguyễn Đình Công khẳng định các thành tích mà Viện Hoá học đạt được đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện KHCNVN. GS. Nguyễn Đình Công tin tưởng Viện Hoá học tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ năm 2011 và chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ viên chức của Viện.

Cũng trong Hội nghị Tổng kết, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến đã trao quyết định khen thưởng và kỷ niệm chương cho các cán bộ đạt thành tích xuất sắc năm 2010, đồng thời phát động thi đua năm 2011.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

 
PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến trao tặng quà cho cán bộ hưu trí
 

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến tặng giấy khen cấp Viện Hoá học cho cán bộ viên chức đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2010
 

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến tặng giấy khen cấp Viện Hoá học cho cán bộ viên chức đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở
 

PGS.TS. Trần Văn Sung tặng giấy khen cấp Viện Hoá học cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2010
 

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến trao tặng kỷ niệm chương của Viện KHCNVN cho cán bộ viên chức có thành tích nổi bật.

Tin và Ảnh: Minh Tâm

 Tags:
Tin liên quan