Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại

25/09/2015
Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với cộng đồng quốc tế, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam luôn quan tâm và chú trọng đến công tác thông tin đối ngoại, đồng thời kết hợp công tác này trong mọi hoạt động của đơn vị mình.

Thực hiện các Quyết định số 79/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 30/11/2010 ban hành Quy chế quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; Quyết định số 587/QĐ-TTg ngày 05/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch Thông tin đối ngoại của Chính phủ giai đoạn 2015-2017 và Nghị định số 72/2015/NĐ-CP ngày 07/9/2015 về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2015 cho các đơn vị trực thuộc (tại Hà Nội ngày 18/9/2015 và tại TP. Hồ Chí Minh ngày 21/9/2015).

hoinghidoingoai1

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có PGS. TS. Phan Văn Kiệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN. Về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có đồng chí Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông.

hoinghidoingoai
PGS. TS. Phan Văn Kiệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí đã được nghe đồng chí Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày các chuyên đề về thông tin đối ngoại, tầm quan trọng của thông tin đối ngoại trong tình hình mới; chủ trương, đường lối, chính sách và định hướng của Đảng và Nhà nước về thông tin đối ngoại, các văn bản chỉ đạo; kỹ năng nghiệp vụ về công tác thông tin đối ngoại và hướng dẫn xây dựng kế hoạch thông tin đối ngoại hàng năm giai đoạn 2015-2017.

hoinghidoingoai3 (DSC01052
Đồng chí Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày các chuyên đề tại Hội nghị miền Bắc (ảnh trái), miền Nam (ảnh phải)

Thông qua hội nghị các đồng chí được bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực thông tin đối ngoại, nhận thức rõ về vai trò của công tác đối ngoại trong tình hình hiện nay, nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế nhiệm vụ khoa học của Viện Hàn lâm KHCNVN nói riêng và Việt Nam nói chung.

hoinghidoingoai2

DSC01079
Chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Mai LanTags:
Tin liên quan