Hội nghị quốc tế IWNN-APCBM lần thứ 4 năm 2015

16/11/2015
Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương về Hóa học, Sinh học và Công nghệ vi lưu (APCBM) lần thứ 4 và Hội nghị Quốc tế về Khoa học và Công nghệ Nano (IWNN) đã diễn ra từ ngày 02-04/11 vừa qua tại Đà Nẵng, do Học viện Khoa học và Công nghệ (GUST) đăng cai tổ chức, với sự phối hợp của Viện Khoa học Vật liệu (IMS).

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông phát biểu khai mạc Hội nghị

GS.TSKH. Dương Ngọc Hải – Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Phó Chủ tịch VAST phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị IWNN – APCBM 2015 lần này có gần 200 nhà khoa học, nhà quản lý Khoa học và Công nghệ, các nhà doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực về Vật liệu, Cơ học chất lỏng, Công nghệ thông tin, Hóa học, Sinh học, đến từ 16 quốc gia có nền khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới, bao gồm: Nga, Mỹ, Pháp, Singapore, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài loan, Đức, Anh, Thụy Điển, Hà Lan, Nam Phi, Thái Lan và Việt Nam.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày, gồm phiên họp toàn thể và 8 phiên họp chuyên đề. Có khoảng 50 bài báo cáo đã được trình bày tại các phiên họp, và hơn 100 bài được trưng bài trên các poster của Hội nghị. Hội đồng Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm:

  • GS.VS. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam
  • Ông Đặng Huy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
  • GS.TSKH. Dương Ngọc Hải – Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • GS.TS. Dong – Pyo Kim – Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc
  • GS.TS. Holger Loewe – Đại học Mainz, Đức.

Đặc biệt trong Hội nghị lần này, tại các phiên họp chuyên đề, còn có sự tham gia của Diễn đàn Nano Châu Á (ANF) với chủ đề “Sự phát triển của Nano”, thảo luận chủ yếu về các ứng dụng trong năng lượng, nước, cùng các chính sách và chiến lược để phát triển Nano. Cùng với đó, các bài báo cáo của các khách mời khác cũng đã được trình bày, giới thiệu về các công nghệ, phát minh mới, cũng như các kết quả nghiên cứu mới về các lĩnh vực được đề cập đến trong Hội nghị.

Các báo cáo có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn đăng tải trên tạp chí Journal of Electronic Materials (IF 2014 = 1.798), hoặc tạp chí Green Processing and Synthesis (IF 2014 = 1.1) trong thời gian tới.

Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về Hóa học, Sinh học và Công nghệ vi lưu (APCBM) là một hội nghị quốc tế được tổ chức 2 năm/lần. Các lần tổ chức trước diễn ra tại Hong Kong năm 2009, Nam Ninh – Trung Quốc năm 2011, và Seoul – Hàn Quốc năm 2013. Năm nay, cùng với Hội nghị này, Hội nghị Quốc tế về Khoa học và Công nghệ Nano được tổ chức, mở rộng thêm một số chủ đề thuộc khoa học và công nghệ vật liệu Nano như vật liệu Nano tiên tiến, spintronics, năng lượng tái tạo, polymer chức năng.

Chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Nguồn tin: Học viện Khoa học và Công nghệ
Xử lý tin: Thanh HàTags:
Tin liên quan