Hội nghị Khoa học Công nghệ sinh học toàn quốc 2018

01/11/2018
Ngày 26/10/2018 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) phối hợp với Hội Công nghệ sinh học Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ toàn quốc năm 2018. Tham dự hội nghị có GS. TS. Phan Ngọc Minh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS. TS. Chu Hoàng Hà, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học; và các Giáo sư, chuyên gia đến từ trường Đại học Quốc gia Seoul - Hàn Quốc, trường Đại học Westerminster – Hàn Quốc…

cnsinhhoctoanquoc

Toàn cảnh hội nghị

Công nghệ sinh học là một trong những ngành Công nghệ quan trọng trong các lĩnh vực của đời sống. Hiện nay ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đều rất chú trọng phát triển nền kinh tế xanh nên việc triển khai, khai thác và ứng dụng Công nghệ sinh học là vô cùng cấp thiết.

cnsinhhoctoanquoc1

PGS.TS. Chu Hoàng Hà- Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học phát biểu khai mạc hội nghị

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị PGS.TS Chu Hoàng Hà khẳng định phát triển Công nghệ sinh học là xu thế phát triển của thế giới, Công nghệ sinh học đóng vai trò then chốt và là nhân tố quyết định sự phát triển của kinh tế xã hội của các quốc gia trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, PGS thay mặt cho Viện Công nghệ sinh học - Viện Hàn lâm KHCNVN gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng và Chính phủ đã luôn có sự quan tâm và chú ý nhất định để ngành công nghệ sinh học có cơ hội phát triển mạnh mẽ. PGS cũng hy vọng trong thời gian tới hoạt động của ngành Công nghệ sinh học sẽ tăng cường thêm sự hợp tác, liên kết giữa các đơn vị làm nghiên cứu, cùng tổ chức các diễn đàn để các cán bộ công nghệ sinh học có thể trao đổi thông tin ý tưởng.

Hội nghị lần này được chia ra làm 6 tiểu ban gồm: Công nghệ gen; Công nghệ Enzyme và Hóa sinh; Công nghệ Sinh học và Y – Dược; Công nghệ Sinh học và Vi sinh; Công nghệ sinh học và Thực Vật; Công nghệ sinh học và Động vật. Đã có hơn 450 tác giả đăng kí và gửi bài báo cáo toàn văn về Hội nghị. Ban tổ chức đã lựa chọn 287 bài báo cáo xuất sắc để trình bày báo cáo trong các tiểu ban và đăng trong nội dung Tuyển tập báo cáo khoa học hội nghị.

cnsinhhoctoanquoc2

GS.TS Phan Ngọc Minh- Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu chào mừng hội nghị

Phát biểu tại hội nghị GS.TS Phan Ngọc Minh - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN cho rằng Công nghệ sinh học là ngành công nghệ rất quan trọng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời Công nghệ sinh học được xem là ngành công nghiệp trụ cột chính của ngành công nghiệp 4.0 có tác động sâu sắc và rộng rãi đến đời sống xã hội và sản xuất, tạo ra cơ hội, thách thức cho sự phát triển của mỗi quốc gia. Trong thời gian qua Chính phủ cũng như bộ Khoa học và Công nghệ đã có nhiều quyết định cũng như chương trình cho ngành Công nghệ sinh học. Viện Hàn lâm KHCNVN luôn quan tâm và tạo điều kiện để phát triển Công nghệ sinh học trong chiến lược phát triển của mình và đặc biệt muốn mở rộng hợp tác với các đơn vị trong nước và quốc tế về lĩnh vực này.

Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc 2018 năm nay là cơ hội cho các nhà khoa học giới thiệu, chia sẻ các kết quả nghiên cứu của mình với cộng đồng khoa học. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu nhìn lại những thành tựu trong giai đoạn vừa qua, tạo thành một bức tranh tổng quát về tình hình nghiên cứu của các trường các Viện trên toàn quốc.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị 

cnsinhhoctoanquoc3  cnsinhhoctoanquoc4

cnsinhhoctoanquoc5 cnsinhhoctoanquoc6

Các gian hàng trưng bày tại hội nghị

Tin và ảnh: Mai Lan - Mỹ HảiTags:
Tin liên quan