Hội nghị Khoa học 45 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam của Tiểu ban Công nghệ thông tin, Điện tử, Tự động hóa và Công nghệ vũ trụ.

20/10/2020
Ngày 14/10/2020, nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tại Viện Công nghệ thông tin, Hội nghị Khoa học của Tiểu ban Công nghệ thông tin – Tự động hóa – Công nghệ vũ trụ đã được tổ chức bởi Hội đồng khoa học ngành VAST.01. Hội nghị định hướng vào các chủ đề thời sự của các lĩnh vực KHCN: Công nghệ thông tin, Điện tử, Tự động hóa, Công nghệ vũ trụ, Cơ điện tử, Thiết bị khoa học, Cơ học.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhiều báo cáo KHCN của Hội nghị liên quan trực tiếp đến các công nghệ nền của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và  Chương trình KHCN cấp quốc gia về công nghệ vũ trụ, Chương trình phát triển vật lý… Đó là, các công nghệ số(trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, dữ liệu lớn, chuỗi khối, điện toán đám mây, mô phỏng, robot tự hành,,…) và các công nghệ thuộc lĩnh vực vật lý và cơ học (quang điện, công nghệ ánh sáng và quang tử, vệ tinh nhỏ và siêu nhỏ, công nghệ năng lượng tái tạo, công nghệ cảm biến, công nghệ in 3D,…). Nhờ vậy, Hội nghị đã thu hút được sự tham gia của các nhà khoa học không chỉ đến từ các đơn vị của Viện Hàn lâm KHCNVN mà Hội nghị còn vinh dự được đón tiếp các nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu và trường đại học trong cả nước.

GS.TS. Phan Ngọc Minh phát biểu tại Hội Nghị

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS. Phan Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam nhận xét Ban tổ chức Hội nghị đã rất chu đáo, thực hiện nghiêm túc quá trình kêu gọi, chọn lựa phản biện; các báo cáo phong phú. Ngoài ra, GS.TS. Phan Ngọc Minh cũng cho biết đây là dịp tốt để chia sẻ những kết quả tốt nhất trong nghiên cứu các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Điện tử, Tự động hóa, Công nghệ vũ trụ.

Chương trình Hội nghị bao gồm các báo cáo khoa học mới được trình bày tại Phiên Toàn thể, các báo cáo khoa học chọn lọc khác được trình bày tại ba phân ban: Phân ban Cơ học – Vật lý, Phân ban Công nghệ thông tin – Công nghệ vũ trụ và Phân ban báo cáo Poster.

Các báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị đã góp phần cung cấp các thông tin về những sự tiến bộ và xu hướng hiện đại trong các chủ đề và lĩnh vực KHCN trên.

Một số hình ảnh khác:

Chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Phương Hà


Tags:
Tin liên quan