Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ IV: Xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2023

20/02/2023
Ngày 15/02/2023, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đoàn Viện lần thứ IV. Đồng chí Phan Kế Sơn - Ủy viên BCH Đoàn khối Các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Viện chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Viện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe dự thảo chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023. Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp từ các đồng chí trong Ban Chấp hành về những thuận lợi, khó khăn, trong quá trình hoạt động của các tổ chức đoàn cơ sở và các hoạt động chung của Đoàn Viện cũng như phương hướng giải quyết trong thời gian tới.

Hội nghị xác định một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 như sau:
-    Tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội các cấp.
-    Tổ chức Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN và Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5 tại hai khu vực phía Bắc và phía Nam.
-    Tổ chức Chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
-    Triển khai Hội nghị khoa học thanh niên.
-    Tổ chức sinh hoạt chính trị ngoại khóa, chương trình về nguồn.
-    Phối với với các đơn vị đoàn bạn trong Khối triển khai các hoạt động công tác Đoàn.
-    Hưởng ứng các phong trào, hoạt động do Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Công đoàn và Đoàn cấp trên phát động.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Kế Sơn, Ủy viên BCH Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Viện nhấn mạnh, năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Do đó, Đoàn Thanh niên Viện và các cơ sở đoàn trực thuộc cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên, tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong các phong trào thanh niên trong toàn Viện.

Nguồn tin: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCNVN
Xử lý tin: Thanh Hà

 

 Tags:
Tin liên quan