Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

21/12/2023
Ngày 19/12/2023, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Hội CCB Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có TS. Phạm Tuấn Huy - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm, đồng chí Phạm Thanh Sơn - Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm cùng các hội viên Hội CCB Viện Hàn lâm.

Hội CCB Viện Hàn lâm là Hội thuộc Khối 487 (Khối các cơ quan Trung ương) trực thuộc Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác hoạt động do số lượng hội viên thường xuyên biến động, nhiều chi hội không đủ số lượng hội viên theo quy định, nhưng trong năm 2023, Hội CCB Viện Hàn lâm cũng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội đã đoàn kết thống nhất, hoạt động theo đúng Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII và Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm khóa IV.

Ban Chấp hành Hội các cấp duy trì nề nếp sinh hoạt theo quy định và thường xuyên đổi mới công tác tổ chức, hoạt động và giáo dục quán triệt cho hội viên thông qua nhiều hình thức, như lồng ghép với sinh hoạt tập trung và trên mạng Zalo. Hội cũng thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề, thông tin tuyên truyền tới cán bộ, hội viên; hội viên trong Hội có lập trường tư tưởng vững vàng, gương mẫu hoàn thành tốt nhiện vụ theo chức trách được giao, trong đó nhiều hội viên có thành tích cao trong công tác, trong nghiên cứu khoa học, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, đồng chí  Phạm Tuấn Huy đánh giá cao hoạt động của Hội trong năm 2023

Năm 2023, Hội CCB Viện Hàn lâm cũng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như chương trình hành quân về nguồn thăm lại chiến trường xưa, dâng hương tưởng tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; tham gia cuộc vận động quyên góp xây dựng nhà đại đoàn kết tại các tỉnh Tây Bắc do Trung ương Hội phát động; xây dựng và thực hiện tiêu chí “Cựu chiến binh gương mẫu”; giao lưu với các Hội trong Khối để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm; phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của Viện Hàn lâm.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Hội CCB Viện Hàn lâm tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt các công tác quán triệt, giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức, xây dựng Hội; thực hiện các các hoạt động giáo dục truyền thống và phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm.

Trong khuôn khổ hội nghị, Hội CCB Viện Hàn lâm cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023; và hướng dẫn triển khai một số nội dung công tác tổ chức của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tới hội viên.

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023

Chụp ảnh lưu niệm

Thanh Hà

 Tags:
Tin liên quan