Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm lại chiến trường xưa

27/04/2021
Nhân dịp kỷ niệm 46 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm đã tổ chức thăm lại chiến trường xưa, khu vực Lào Cai (từ ngày 22-24 tháng 4 năm 2021).

Tham gia đoàn có đồng chí Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh, hội viên Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Trong hành trình thăm lại chiến trường xưa, Đoàn đã tới viếng thăm và dâng hương tại những địa điểm đã ghi dấu ấn đậm nét trong các cuộc kháng chiến của dân tộc ta như Cột cờ Lũng Pô, nơi tưởng nhớ chiến công thầm lặng, sự hy sinh của những người lính biên phòng xã A Mú Sung đã chiến đấu và ngã xuống bảo vệ đường biên giới của Tổ quốc. Cột cờ Lũng Pô được khởi công xây dựng tại vị trí cột mốc biên giới 92, xã A Mú Sung vào ngày 26/3/2016 và hoàn thành ngày 16/12/2017; đây cũng là địa danh nổi tiếng “Nơi con sông Hồng chảy vào Đất Việt”. Đoàn đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Nam Cường, thành phố Lào Cai, nơi an nghỉ của 3 thế hệ liệt sỹ chống Pháp, tiễu phỉ, chống Mỹ và bảo vệ biên giới Tổ quốc tháng 2/1979; thăm quan Bảo tàng Quân Khu 2. Trong khuôn khổ hành trình, Đoàn cũng đã có buổi giao lưu với cán bộ Khối Dân - Chính - Đảng tỉnh Lào Cai và cán bộ Cục chính trị Quân khu 2.

Một số hình ảnh của cuộc hành trình:Tags:
Tin liên quan