Hội đồng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2022 họp phiên thứ hai

28/03/2022
Sáng ngày 26/3/2022, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2022 đã họp phiên thứ hai nhằm đánh giá xác định công trình được giải thưởng trên cơ sở báo cáo kết quả các công trình xuất sắc do các Hội đồng KHCN chuyên ngành đệ trình.

GS. VS. Châu Văn Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì và điều hành phiên họp, với sự tham gia đầy đủ các thành viên của Hội đồng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2022 theo Quyết định số 161/QĐ-VHL ngày 28 tháng 1 năm 2022 của Viện Hàn lâm KHCNVN về việc thành lập Hội đồng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2022, cùng các Chủ tịch Hội đồng khoa học chuyên ngành.

Hội đồng Giải thưởng đánh giá cao chất lượng cũng như phạm vi ứng dụng của các công trình được gửi tới đăng ký xét thưởng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2022. Khác với các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ cấp Nhà nước hay cấp Bộ đã có, Giải thưởng Trần Đại Nghĩa nhằm khích lệ và tôn vinh các cá nhân, nhà khoa học có thành tựu xuất sắc về khoa học tự nhiên và công nghệ, do cá nhân đó trực tiếp tổ chức triển khai ứng dụng. Yêu cầu của Giải thưởng Trần Đại Nghĩa là các công trình phải có tính ứng dụng lớn, tác động mạnh mẽ đến kinh tế - xã hội  và đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước. 

Sau khi nghe báo cáo kết quả làm việc của các Hội đồng khoa học chuyên ngành, Hội đồng Giải thưởng trao đổi thảo luận, đề xuất và bỏ phiếu thống nhất lựa chọn công trình trao Giải thưởng. Kết quả của Giải thưởng dự kiến sẽ được công bố trong buổi Họp báo sắp tới; công trình được giải sẽ được vinh danh trong Lễ Trao giải diễn ra vào ngày 20/5/2022 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tác giả: Mai Lan


Tags:
Tin liên quan