Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 2 năm 2020 và vinh danh cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2019

26/11/2020
Ngày 18/11/2020, Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện KHCN) long trọng tổ chức Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 2/2020 và vinh danh cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2019. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS. Nguyễn Văn Tuyến, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện KHCN.

Học viện Khoa học và Công nghệ trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực khoa học – công nghệ chất lượng cao về khoa học tự nhiên, đa ngành, đa lĩnh vực trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, Sau tiến sĩ; gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại Lễ trao bằng, PGS.TS. Chu Hoàng Hà cho biết ông rất vui mừng khi năm học vừa qua mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Học viện Khoa học và Công nghệ đã khắc phục mọi khó khăn và có các giải pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu kép “vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt kế hoạch đào tạo được giao”. Đây là tín hiệu đáng mừng thể hiện sự nỗ lực cố gắng của Học viện KHCN trong nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường phối hợp với các viện nghiên cứu chuyên ngành, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu của xã hội và của doanh nghiệp. Đồng thời, ông mong muốn ban lãnh đạo Học viện KHCN tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các hoạt động trong thời gian tới để Học viện xứng đáng với vai trò là trung tâm trong công tác đào tạo của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hiện, Học viện đang đào tạo gần 1.100 học viên trong đó có hơn 620 nghiên cứu sinh và gần 500 học viên cao học. Cho đến nay Học viện đã công nhận học vị và cấp bằng cho 350 Tiến sĩ và 220 Thạc sĩ. Bên cạnh đó, Học viện cũng triển khai các Chương trình đào tạo Tiến sĩ chất lượng Quốc tế, Chương trình Đào tạo song bằng Tiến sĩ với Đại học OSAKA. Đặc biệt, Học viện đang kết hợp với Đại học OSAKA đào tạo các Khóa học ngắn hạn, Học viện cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác 4 bên với Samsung Display Việt Nam và Samsung Display Hàn Quốc, trường Đại học POSTECH về cấp học bổng/đề tài cũng như việc làm cho học viên của Học viện sau khi tốt nghiệp.

60 tân Thạc sĩ và 37 tân Tiến sĩ được trao bằng đợt này thuộc các chuyên ngành đào tạo: Công nghệ Sinh học, Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Công nghệ thông tin và viễn thông, Hóa học, Các Khoa học trái đất, Khoa học Vật liệu và Năng lượng, Cơ học và Tự động hóa, Vật lý, Công nghệ môi trường, Toán học.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Vinh danh cá nhân có công trình công bố xuất sắc năm 2019

Tân Thạc sĩ chụp ảnh lưu niệm

Tân Tiến sĩ chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Phương Hà


Tags:
Tin liên quan