Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 1 năm 2023

22/07/2023
Ngày 19/7/2023, tại Hội trường A1 Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 1 năm 2023.

Tới dự buổi Lễ trao bằng có GS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN. Về phía Học viện có GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ; GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, các thành viên Hội đồng trường, Hội đồng Khoa học và Đào tạo, đại diện Lãnh đạo các Khoa trực thuộc Học viện, các đối tác của Học viện, các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, các thầy/cô, và đại diện cơ quan, gia đình, bạn bè của các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ.

Khai mạc buổi lễ, Giám đốc Học viện, GS.TS. Vũ Đình Lãm nhấn mạnh: “Được thành lập năm 2014, Học viện đã liên tục phát triển trong thời gian qua và đạt được nhiều thành công đáng khích lệ trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đối với các NCS, với các lợi thế về nghiên cứu khoa học, các trang thiết bị được đầu tư, đặc biệt là đội ngũ các nhà khoa học, các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết đến từ các Viện nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN, đã có trên 90% NCS có các công bố khoa học trên những tạp chí uy tín quốc tế, trong số này có nhiều NCS rất xuất sắc, có từ 4 đến 5 công bố trên các tạp chí thuộc hệ thống SCIE hoặc 2 đến 3 sở hữu trí tuệ. Điều đó cho thấy chất lượng đào tạo của Học viện Khoa học và Công nghệ ngày càng được nâng cao. Trong đợt trao bằng lần này, Học viện Khoa học và Công nghệ vui mừng được trao cho 52 nghiên cứu sinh và 32 học viên cao học đã bảo vệ thành công luận án/luận văn.” 

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.TS. Chu Hoàng Hà đánh giá cao vai trò của Học viện Khoa học và Công nghệ trong đào tạo sau đại học tại Viện Hàn lâm KHCNVN. Đây cũng là nơi đào tạo nguồn nhân lực khoa học, công nghệ chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ; gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN. Phó Chủ tịch nhiệt liệt chúc mừng 52 tân Tiến sĩ và hơn 32 tân Thạc sĩ của Học viện Khoa học và Công nghệ đã nỗ lực, cố gắng để đứng trên bục vinh quang. Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ được vinh dự nhận bằng hôm nay trước hết là kết quả xứng đáng của cả quá trình phấn đấu bền bỉ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, những đóng góp trong đó là sự hy sinh từ các gia đình của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, sự hỗ trợ, tạo điều kiện, động viên từ cơ quan và đồng nghiệp. Sự thành công này không chỉ là niềm tự hào của cá nhân các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, mà còn là niềm vui, sự hãnh diện của cơ sở đào tạo là Học viện Khoa học và Công nghệ.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, tự hào, hạnh phúc, với những nụ cười rạng rỡ của các Tiến sĩ, Thạc sĩ, các thầy cô hướng dẫn, của đông đảo gia đình người thân, bạn bè đồng nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ của Học viện Khoa học và Công nghệ

Trao Quyết định cho các tân Thạc sĩ, Tiến sĩ


 Nguồn: Phòng Tổ chức- Hành chính và Truyền thông, Học viện Khoa học và Công nghệ
Xử lý tin: Mai Lan

 Tags:
Tin liên quan