Hỗ trợ ứng viên tham gia Chương trình đào tạo “Hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu của nhà khoa học” tại Vương Quốc Anh

24/02/2020
Trong khuôn khổ Chương trình Newton Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh tuyển chọn các nhà khoa học, nhà sáng chế có sản phẩm sáng tạo, có tiềm năng thương mại hóa tham gia Chương trình đào tạo “Hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu của nhà khoa học” năm 2019 – 2020, tại London, Vương quốc Anh (Chương trình “Leaders in Innovation Fellowships” - LIF6).

Ngày 20/2/2020, Viện Hàn lâm KHCNVN đã tổ chức buổi Hội thảo cung cấp các nội dung, thông tin hỗ trợ ứng viên tham dự Chương trình LIF6. Tham dự hội thảo có bà Phan Thi Liên Hương, Quản lý Chương trình Nghiên cứu, Đại sứ quán Anh; PGS.TS. Phan Tiến Dũng, Phó Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cùng các ứng viên được lựa chọn tham gia Chương trình LIF6.

Tại Hội thảo, các ứng viên đã được nghe nhiều thông tin hữu ích về Chương trình LIF6, và một số kinh nghiệm của các nhà khoa học đã tham gia Chương trình LIF những năm trước và nghe hai bài thuyết trình về "Thương mại hóa kết quả khoa học" của PGS. TS. Phan Tiến Dũng và "Khởi nghiệp tinh gọn: một số khái niệm" của TS. Nguyễn Đặng Tuấn Minh. Từ đó, các ứng viên được làm quen với khái niệm đổi mới sáng tạo, thương mại hóa, mô hình kinh doanh, từ ngữ chuyên môn tiếng Anh..  để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự Chương trình đào tạo tại Vương Quốc Anh.

Tác giả: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan