GS. VS. Châu Văn Minh nhận Huy chương của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus

15/10/2021
Chiều ngày 15/10/2021, GS. VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã được Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus trao Huy chương bạc vì những thành tích xuất sắc trong khoa học.

Tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Ngài Vladimir Goshin, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Belarus tại Việt Nam đã thay mặt Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus trao Huy chương bạc của Viện cho GS. VS. Châu Văn Minh. Ngài Đại sứ cũng khẳng định nước Cộng hòa Belarus cũng như Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus ghi nhận GS. VS. Châu Văn Minh là một nhà khoa học lớn, luôn ủng hộ tích cực và nhất quán trong việc mở rộng quan hệ hợp tác khoa học công nghệ giữa hai nước Việt Nam và Belarus. Việc trao tặng giải thưởng cao quý này tại thời điểm nền khoa học Việt Nam đang có nhiều đóng góp tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 là một điều ý nghĩa, mang tính biểu tượng cao. Trên cương vị là Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, GS.VS. Châu Văn Minh đã tích cực thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác khoa học và công nghệ với nước Cộng hòa Belarus nói chung và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus nói riêng. 

Ông Vladimir Goshin, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Belarus tại Việt Nam

Ngài Đại sứ nhấn mạnh Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus là tổ chức khoa học công nghệ cao nhất Cộng hòa Belarus, hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ Tổng thống nước Cộng hòa Belarus và Hội đồng Bộ trưởng, trong vòng 20 năm qua Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus đã trao huy chương cho 17 nhà khoa học, GS. VS. Châu Văn Minh là nhà khoa học thứ 18 được nhận huy chương bạc. Trước đó, GS. VS. Mikhail Myasnikovich, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus, Chủ tịch Thượng viện Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Belarus đã từng đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cũng là một trong những nhà khoa học được trao tặng huy chương bạc của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus.

GS.VS. Châu Văn Minh gửi lời cảm ơn khi nhận Huy chương bạc cùng những tình cảm quý báu từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus

GS. VS. Châu Văn Minh trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu và niềm vinh dự từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus, đồng thời gửi lời cảm ơn tới GS. VS. Vladimir Grigorievich Gusakov – Chủ tịch và Đoàn Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus đã luôn ủng hộ quan hệ hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tạo điều kiện để các nhà khoa học hai bên cùng nhau thực hiện thành công các dự án nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn lớn tại hai quốc gia, và mong muốn trong thời gian tới hoạt động hợp tác giữa hai Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục phát triển, đạt nhiều thành tựu mới. 

PGS. TS. Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch VAST phát biểu

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, PGS. TS. Trần Tuấn Anh – Đại diện Lãnh đạo và các nhà khoa học của Viện Hàn lâm phát biểu chúc mừng GS.VS. Châu Văn Minh và cảm ơn sự hợp tác lâu dài của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus cũng như các đối tác khoa học công nghệ từ Belarus và bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, dưới sự dẫn dắt của GS. VS. Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đồng thời là Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus cùng với sự ủng hộ của Đoàn Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus và Ngài Đại sứ, hai Viện Hàn lâm sẽ triển khai nhiều hơn nữa các dự án nghiên cứu và đào tạo chung, góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà nước Việt Nam và Belarus. 

Nguồn tin: Ban Hợp tác quốc tế
Xử lý tin: Mai Lan


Tags:
Tin liên quan