Giáo sư Châu Văn Minh giao lưu với các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh tại Toulouse

12/10/2011
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Toulouse - Cộng hòa Pháp của GS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, theo đề nghị của Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse và được sự đồng ý của Giáo sư, chương trình giao lưu giữa GS Châu Văn Minh và các bạn sinh viên đã được tổ chức vào tối ngày 12/9/2011. Đây là một dịp tốt để các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập ở Toulouse nắm bắt được thông tin về các hướng nghiên cứu khoa học và công nghệ của đất nước, từ đó giúp các bạn lưu học sinh có những định hướng học tập, nghiên cứu khoa học - công nghệ gắn với nhu cầu của đất nước.

Mở đầu buổi giao lưu, GS Châu Văn Minh giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng và nhiệm vụ của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các hướng nghiên cứu trọng điểm của đất nước. Giáo sư cho biết hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu được ưu tiên đáng chú ý là Chương trình Khoa học - công nghệ vũ trụ, Chương trình Tây Nguyên III.v.v.

Nội dung trọng tâm của chương trình là phần giao lưu (hỏi/đáp) giữa Chủ tịch Viện KHCNVN và lưu học sinh. Các bạn lưu học sinh được trao đổi kinh nghiệm, nghe giải đáp các thắc mắc và gợi mở những chương trình hợp tác nghiên cứu nhiều triển vọng trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, công nghệ vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ điện tử viễn thông…

Giáo sư Châu Văn Minh khẳng định đất nước luôn luôn mong muốn các lưu học sinh tập trung học tập, nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt để sau khi hoàn thành khóa học trở về sẽ phục vụ tốt nhất cho công cuộc phát triển khoa học - công nghệ của đất nước; Viện khoa học và Công nghệ Việt Nam sẵn sàng chào đón và tiếp nhận các du học sinh xuất sắc về công tác tại Viện.

Nguồn: Viện Công nghệ vũ trụ
Xử lý tin: Bích DiệpTags:
Tin liên quan