Công đoàn Viện KHCNVN chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 20/10/2011

29/10/2011
Sáng ngày 20/10/2011, nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ phối hợp với Ban Nữ công Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức trọng thể buổi lễ Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tới dự có đồng chí Lê Đình Thảo, Chủ tịch Công đoàn, Chánh văn phòng Viện, đồng chí Phan Văn Kiệm, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ, đồng chí Lê Mai Hương, Trưởng ban Nữ công Công đoàn, Phó viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên cùng đại diện lãnh đạo và chị em phụ nữ các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của TS Văn học Đoàn Hương với bài nói chuyện về chủ đề "Người phụ nữ Việt Nam" nhằm tôn vinh vị trí, vai trò và những đức tính cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử cũng như trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt cũng với tư cách là nhà nữ khoa học, TS Đoàn Hương đã bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ sâu sắc với những hi sinh, cống hiến thầm lặng của các nhà khoa học nữ nói riêng cũng như các nữ cán bộ Viện KHCNVN nói chung, đồng thời đánh giá cao giá trị các công trình khoa học mà chị em đã dày công thực hiện.

Tính đến nay, lực lượng cán bộ nữ chiếm gần 1/3 tổng số cán bộ trong toàn viện, trong đó có 12 cán bộ tham gia lãnh đạo cấp Vụ, Viện; hơn 100 cán bộ nữ là phó giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu viên cao cấp. Tuy không quá đông đảo song chị em đã hết sức nỗ lực đạt được thành tích cao trong công tác nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng cho sự phát triển của đơn vị mình nói riêng và Viện KHCNVN nói chung. Các công trình nghiên cứu trọng điểm của Viện (như chương trình khoa học công nghệ vũ trụ, Hợp tác quốc tế nghiên cứu biển, Tây Nguyên III...) đều có sự đóng góp của các chị.

Thay mặt cho lãnh đạo Viện, đồng chí Lê Đình Thảo và đồng chí Phan Văn Kiệm ghi nhận, biểu dương những thành tích to lớn mà các chị em đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ cán bộ, viên chức Viện KHCNVN nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Các đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, công đoàn, chị em phụ nữ dù ở bất kỳ vị trí công tác nào vẫn tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của phụ nữ Việt Nam, luôn cố gắng cống hiến trí tuệ, tài năng cho xã hội và chăm lo vun đắp hạnh phúc gia đình.

Một số hình ảnh ghi được tại buổi lễ:

Đại diện lãnh đạo Viện KHCNVN phát biểu chúc mừng

PGS.TS Lê Mai Hương thay mặt cho toàn thể chị em phụ nữ Viện KHCNVN nhận hoa và quà chúc mừng của đại diện lãnh đạo Viện

TSVH Đoàn Hương nói chuyện và nhận hoa chúc mừng tại buổi lễ

Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan