Chương trình Học bổng sau Tiến sĩ tại Việt Nam năm 2021

22/09/2021
Ngày 10/9/2021, Quỹ đổi mới sáng tạo VINIF đã công bố danh sách 30 nhà khoa học ưu tú nhận được học bổng sau Tiến sĩ tại Việt Nam năm 2021, trong đó nhiều đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là đơn vị chủ trì nghiên cứu sau khi ứng viên được nhận học bổng.

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) thuộc Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn (VINBIGDATA), được thành lập nhằm hỗ trợ các nhà khoa học và các tài năng trẻ thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo góp phần tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. 

Năm 2021 là năm đầu tiên Quỹ triển khai Chương trình học bổng sau Tiến sĩ tại Việt Nam với mục tiêu đồng hành cùng các nhà khoa học trong hành trình phát triển các nghiên cứu có ý nghĩa thiết thực, giải quyết những bài toán cấp bách của khoa học - công nghệ trong nước. Là năm đầu tiên triển khai, từ 187 hồ sơ xuất sắc, VINIF đã chọn ra 30 gương mặt tiêu biểu để nhận học bổng trị giá 30 triệu vnđ/tháng (thời gian tài trợ tối đa không quá 24 tháng).

Trong số 30 ứng viên nhận được học bổng có 11 ứng viên sẽ làm nghiên cứu sau Tiến sĩ tại các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam:

Thông tin chi tiết xem tạihttps://vinif.org/chuong-trinh-hoc-bong-sau-tien-si-2021-30-guong-mat-tieu-bieu/

Nguồn tin: Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF)
Xử lý tin: Mai Lan


Tags:
Tin liên quan