Chương trình “Đào tạo về Quản trị tài sản trí tuệ” cho cán bộ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực phía Nam

01/06/2016
Trong khuôn khổ “Dự án đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp" viết tắt là VIIP, Hợp phần Nâng cao năng lực, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án VIIP tổ chức chương trình “Đào tạo về Quản trị tài sản trí tuệ” cho cán bộ các đơn vị trực thuộc khu vực phía Nam từ ngày 25 đến 27 tháng 5 năm 2016 tại thành phố Vũng Tàu .

IMG 5538

GS.TSKH. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu khai mạc chương trình

Tham gia chương trình có hơn 40 đại biểu, về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.TSKH. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS. Phan Tiến Dũng, Phó Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị nghiên cứu trực thuộc (khu vực phía Nam) cùng các nhà khoa học có sáng chế tiêu biểu, các kết quả KHCN có khả năng thương mại hóa, cán bộ phụ trách ứng dụng triển khai công nghệ. Về phía các đơn vị liên quan có ông Triệu Quang Khánh điều phối Dự án VIIP; giảng viên TS. Đào Minh Đức, Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Cùng với quá trình đổi mới sáng tạo, hoạt động quản trị tài sản trí tuệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ là khâu quan trọng, tạo một môi trường thuận lợi cho triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ vào sản xuất kinh doanh, và nhân rộng các thành quả sáng tạo vào cuộc sống. Do đó, Chương trình đào tạo là cơ hội để các cán bộ khoa học, nhà quản lý của các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết về Quản trị tài sản trí tuệ do Giảng viên - TS. Đào Minh Đức, Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh trình bày. Chương trình học đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học, có nhiều câu hỏi trao đổi sôi nổi cũng như các đề xuất nhằm triển khai hoạt động Quản trị tài sản trí tuệ của Viện Hàn lâm.

13321263 1246979601988308 942520688 o
Các đại biểu tham dự Chương trình đào tạo chụp ảnh lưu niệm

Qua các nội dung được trình bày và thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu nhận thức rõ hơn về khái niệm, vai trò, ý nghĩa cũng như cách thức tổ chức thực hiện hoạt động quản trị tài sản trí tuệ nhằm tạo lập, khai thác, gìn giữ, bảo vệ và phát triển giá trị của tài sản trí tuệ phù hợp với mục tiêu và nội dung chiến lược của Viện Hàn lâm. Đồng thời, các đại biểu cũng thể hiện sự quan tâm và nhu cầu thực sự được tham dự Chương trình đào tạo về quản trị tài sản trí tuệ do Viện Hàn lâm chủ trì tổ chức, qua đó, trở thành những nhà quản trị có khả năng chủ động xây dựng và thực hiện chiến lược quản trị tài sản trí tuệ trong nội bộ.

Nguồn tin: Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ
Xử lý tin: Mai Lan Tags:
Tin liên quan