Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp Tân Hiệu trưởng chính trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, GS.VS. Châu Văn Minh đã có buổi gặp mặt chính thức đầu tiên với Tân Hiệu trưởng chính trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), GS. Jean-Marc Lavest. Cùng tham gia buổi làm việc có PGS.TS. Định Thị Mai Thanh – Hiệu trưởng trường USTH.

Tân Hiệu trưởng chính GS. Jean-Marc Lavest bắt đầu nhiệm kỳ từ ngày 1/10/2021. Đây cũng là buổi tiếp chính thức đầu tiên Chủ tịch Viện Hàn lâm với Tân Hiệu trưởng chính USTH kể từ khi nhậm chức. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Châu Văn Minh bày tỏ sự tin tưởng với vốn kinh nghiệm phong phú của mình, GS. Jean-Marc Lavest tiếp tục đưa USTH phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trên mọi lĩnh vực hoạt động. 

Trong buổi làm việc với Chủ tịch Viện Hàn lâm, GS. Jean-Marc Lavest đã trình bày các kế hoạch, định hướng chiến lược phát triển USTH trong giai đoạn tới về các mảng hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học – công nghệ và hợp tác trong, ngoài nước. Trong đó bao gồm: đào tạo sau đại học; tăng cường hợp tác với khối doanh nghiệp và các Viện nghiên cứu; phát triển quy mô trường, tăng số sinh viên quốc tế; dự án xây dựng khu Campus Hòa Lạc của USTH, kiện toàn Hội đồng trường nhiệm kỳ 2012-2026,... 

Tại buổi làm việc, GS. Jean-Marc Lavest cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ to lớn của Lãnh đạo Viện Hàn lâm dành cho USTH trong hơn 10 năm qua và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu này trong thời gian tiếp theo.  GS. Jean-Marc Lavest và PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ, nỗ lực đưa USTH phát triển hơn nữa, đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

 

Tác giả: Minh Tâm


Tags:
Tin liên quan