Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp đoàn Viện Liên hiệp nghiên cứu hạt nhân Dubna – JINR

19/03/2019
Ngày 28/2/2019, GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã có buổi tiếp đoàn đại biểu của Viện Liên hiệp nghiên cứu hạt nhân Dubna (JINR) gồm TS. Dmitri Kamanin, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, JINR và TS. Marina Tumanova, Cố vấn Ban giám đốc JINR.

Tham gia buổi tiếp về phía VAST còn có PGS.TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; TS. Lê Quỳnh Liên, Phó trưởng Ban Hợp tác quốc tế và GS. TS. Lê Hồng Khiêm, đại diện toàn quyền của Việt Nam tại JINR, Dubna.

tdoannga3

Tại buổi tiếp, PGS. TS. Ninh Khắc Bản điểm lại nội dung chính đã đạt được trong các buổi làm việc trước đó giữa VAST và đại diện của JINR, gồm trao đổi kế hoạch tổ chức Hội nghị toàn quyền JINR, Hội nghị tài chính JINR và Hội nghị quốc tế Vật lý tại Hà Nội vào tháng 11/2019 sắp tới; thống nhất về địa điểm tổ chức, chuẩn bị các thủ tục liên quan đến hậu cần, khách mời...

Ông Dmitri Kamanin cám ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch tại buổi gặp mặt, cám ơn sự hỗ trợ của VAST trong việc góp phần xây dựng tổ chức Dubna. Ông cũng đánh giá cao vai trò của VAST trên cương vị là đại diện toàn quyền của Việt Nam tại Dubna.

Chủ tịch Châu Văn Minh bày tỏ niềm vinh dự khi VAST là đại diện toàn quyền của Việt Nam tại Dubna, đồng thời chia sẻ trước đây nước Nga đã giúp Việt Nam đào tạo nhiều nhà khoa học chất lượng cao, hy vọng trong thời gian tới VAST sẽ mở rộng nhiều hoạt động hợp tác với phía Dubna thật hiệu quả, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Châu Văn Minh đã giao nhiệm vụ cho Ban Hợp tác quốc tế và Viện Vật lý cùng làm việc với phía đại diện Dubna để trao đổi về việc tổ chức Hội nghị quốc tế Vật lý cùng thời điểm diễn ra Hội nghị toàn quyền JINR tại Hà Nội vào tháng 11/2019. Chủ tịch cũng nhận lời sang thăm và làm việc với Dubna trong thời gian tới và ký Lộ trình hợp tác giữa VAST với JINR.

tdoannga4
Chụp ảnh lưu niệm

Tin: Minh Tâm

 Tags:
Tin liên quan