Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN tiếp Đại biện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

16/08/2018
Ngày 16/8/2018, GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã có buổi làm việc với Ông Olivier Sigaud, Đại biện – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp còn có PGS.TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; GS. Patrick Boiron, Hiệu trường cùng Ban giám hiệu Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

tiepthamtanphap.1

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Chủ tịch Châu Văn Minh đã thông báo tới Ngài Đại biện về một số nội dung công việc trong thời gian tới như: Lễ trao kỷ niệm chương cho GS. Patrick Boiron hết nhiệm kỳ Hiệu trưởng USTH; Lễ khai giảng năm học mới của Trường và tình hình nhân sự của Trường USTH. Chủ tịch cũng trân trọng mời Ngài Đại biện tới dự Lễ trao kỷ niệm chương và Lễ khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Đại biện cảm ơn lời mời của Chủ tịch Châu Văn Minh và khẳng định USTH là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, giáo dục. Ngài Olivier Sigaud cũng mong rằng hai Bên sẽ thúc đẩy sớm hoàn thành bản dự thảo của Hiệp định liên Chính phủ để có thể đưa vào chương trình ký kết nhân dịp chuyến thăm tới đây của Thủ tướng Pháp.

tiepthamtanphap.2

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Thanh HàTags:
Tin liên quan