Chủ tịch VAST tiếp Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đất đai Trung Quốc

17/10/2013
Chiều ngày 14/10/2013, GS. Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã có buổi tiếp Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đất đai của Trung Quốc do ông Wang Min – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đất đai Trung Quốc làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp đoàn còn có PGS. Ninh Khắc Bản – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, cùng đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ môi trường, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Địa chất và Địa vật lý biển.

tiepthutruongbtnmtddtq

Mở đầu buổi tiếp, Chủ tịch Châu Văn Minh chào mừng ông Wang Min – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đất đai Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với VAST. 

Sau khi nghe Thứ trưởng Wang Min giới thiệu về Bộ tài nguyên và Môi trường đất đai Trung Quốc, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST đã tóm tắt về cơ cấu tổ chức và giới thiệu về những hoạt động khoa học của VAST liên quan đến nghiên cứu tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu cũng như quan hệ hợp tác của VAST với Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc. 

Ngài Thứ trưởng Wang Min mong muốn thông qua buổi gặp này, trên cơ sở những hợp tác đã có, hai bên sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác sâu rộng về khoa học công nghệ, đặc biệt thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai Viện Hàn lâm khoa học nói riêng và hai nước Việt Nam -Trung Quốc nói chung. Cũng trong khuôn khổ buổi tiếp, hai bên cùng thảo luận về triển vọng hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường đất đai và VAST trong thời gian tới, đặc biệt là triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ được cả hai phía cùng quan tâm như xây dựng các chương trình hợp tác về nghiên cứu biển, trước tiên là thực hiện tốt dự án “Nghiên cứu so sánh tiến hóa trầm tích giai đoạn Holocene của châu thổ sông Trường Giang và châu thổ sông Hồng”. Trong đó, hai bên cùng tiến hành trao đổi thông tin, nghiên cứu, so sánh tổng hợp đối với hai vùng châu thổ, phân tích tìm ra các quy luật chung, cũng như sự khác biệt về sự hình thành và tiến hóa châu thổ, nhằm giảm thiểu các tác động tai biến địa chất khu vực châu thổ cửa sông và duy trì dự phát triển bền vững. Bên cạnh đó, việc xây dựng các đề án hợp tác về khảo sát, điều tra tài nguyên sinh học, bảo tồn đa dạng sinh học và các vấn đề về xử lý ô nhiễm môi trường, các dự án liên quan đến động đất, tai biến thiên nhiên cũng được quan tâm.

 tiepthutruongbtnmtddtq1 tiepthutruongbtnmtddtq2

GS Châu Văn Minh và Thứ trưởng Wang Min trao quà lưu niệm

tiepthutruongbtnmtddtq3

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp

Tin và ảnh: Mai LanTags:
Tin liên quan