Chủ tịch Châu Văn Minh tiếp đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus

10/04/2018
Ngày 29/3/2018, GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã tiếp đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus do GS.VS. S.A. Chizhik, Phó Chủ tịch thứ nhất Đoàn Chủ tịch Viện Hàn lâm KHQG Belarus dẫn đầu đến thăm và làm việc; Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam và đại diện một số Viện chuyên ngành trực thuộc VAST.

belarus.2

Toàn cảnh buổi làm việc

Hai Bên đã thông báo, trao đổi về một số kết quả đạt được và tình hình thực hiện các dự án hợp tác chung giữa Việt Nam – Belarus trong thời gian qua. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam  và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus đã thiết lập quan hệ hợp tác từ những năm 1999. Trong những năm qua, đặc biệt là từ năm 2008, quan hệ hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học Belarus đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

belarus.1

Hai Bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại buổi làm việc, hai Bên cũng đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác về thực hiện các dự án nghiên cứu chung dựa trên cơ sở thỏa thuận hợp tác khoa học giữa VAST- NASB được ký ngày 27/6/2017. Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác khoa học giữa hai quốc gia, thiết lập đầu mối liên hệ mới cho các dự án hợp tác lớn trong tương lai, đề xuất dự án, đối tượng nộp đề xuất; các đề xuất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ bao gồm cả khoa học tự nhiên; số lượng, thời gian thực hiện, các điều kiện nộp đề xuất…

Phát biểu tại buổi làm việc, hai Bên đều khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác đã ký kết, đưa mối quan hệ hợp tác giữa 2 Viện Hàn lâm ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thanh HàTags:
Tin liên quan