Chi hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHCNVN tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành quân về nguồn năm 2023

26/04/2023
Nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, được sự đồng ý của Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHCNVN, Chi hội Cựu chiến binh tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức hành quân về nguồn, thăm lại chiến trường xưa tại tỉnh Đồng Tháp vào ngày 20/4/2023. Tham dự có đồng chí Lê Ngọc Xuyến, Nguyên Chánh Văn phòng 2 Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia; Đồng chí Nguyễn Văn Đệ, Nguyên Chi Hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm tại Tp. Hồ Chí Minh cùng các hội viên Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trong hành trình về nguồn thăm lại chiến trường xưa ở tỉnh Đồng Tháp, Đoàn đã tới dâng hương tại Tượng đài Chiến thắng Giồng Thị Đam – Gò Quản Công, nơi ghi dấu chiến thắng của Tiểu đoàn 502 tỉnh Kiến Phong tiêu diệt một tiểu đoàn địch tại Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung ngay trong lần đầu ra quân; thăm quan Khu di tích lịch sử Xẻo Quít, là khu căn cứ Cách Mạng (từ năm 1960-1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Đoàn cũng đến dâng hoa và thắp hương viếng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Hành trình “Thăm lại chiến trường xưa” là dịp để các Cựu chiến binh ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên, một thời đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là niềm vinh dự của các Cựu chiến binh mà còn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập noi theo, góp phần thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Đoàn dâng hoa và thắp hương viếng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đoàn dâng hoa và thắp hương tại đền thờ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Nguồn tin: Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHCNVN
Xử lý tin: Thanh HàTags:
Tin liên quan