Buổi làm việc của Ban điều phối giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế

09/09/2014
Ngày 06/09/2014, tại Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra buổi làm việc của Ban điều phối giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi làm việc có GS.Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Sau khi Bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, hoạt động hợp tác khoa học công nghệ giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, cụ thể như sau:

Lãnh đạo hai bên đã có buổi làm việc với các nội dung xây dựng khung chương trình thảo luận và mô hình ứng phó biến đổi khí hậu cấp huyện tại Miền Trung lấy Thừa Thiên Huế làm trung tâm.

Trên cơ sở xác định nhu cầu của địa phương, Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban ứng dụng và triển khai công nghệ đã tham mưu tư vấn cho lãnh đạo hai bên giao Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung thực hiện Đề tài hợp tác giữa hai bên. Xây dựng cơ sở dữ liệu hệ đầm phá Tam Giang-Cầu Hai tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện tại đề tài đã được phê duyệt và đưa vào thực hiện.

Trong thời gian qua, hai bên đã xúc tiến hoàn thiện các thủ tục hành chính để dự án " Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm công nghệ khai thác sa khoáng tại vùng biển nông ven bờ tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị" của Công ty Vật liệu và Công nghệ có thể triển khai.

Cùng với đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các Ban chức năng, Văn phòng Viện Hàn lâm đang tiến hành các thủ tục cấp đất để xây dựng Khu nghiên cứu - thử nghiệm KHCN Miền Trung tại huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện Viện Hàn lâm KHCNVN

Hai cơ quan đầu mối là Ban ứng dụng và triển khai công nghệ và Sở KH&CN đã làm việc và xác định các nhiệm vụ cụ thể để báo cáo lãnh đạo hai bên cho phép triển khai thực hiện.

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ mới vào năm 2015-2016, Viện Hàn lâm đã phê duyệt kế hoạch thực hiện đề tài "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất Nattokinase từ đậu tương Việt Nam bởi chủng Bacillus subtilis natto nhằm tạo thực phẩm chức năng hỗ trợ làm tan khối huyết phòng chống và điều trị các bệnh tim mạch, đột quỵ gây tai biến, ứng dụng sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế".

Thanh HàTags:
Tin liên quan