Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

20/11/2020
Ngày 18/11/2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

duk.2

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Lại Xuân Lâm, đồng chí Đỗ Việt Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; đồng chí Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; đồng chí Phan Ngọc Minh, đồng chí Chu Hoàng Hà – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Châu Văn Minh gửi lời cảm ơn các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã đến làm việc, lắng nghe những kiến nghị đề xuất của Viện Hàn lâm. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, đặc biệt trong năm 2020, Đảng ủy Viện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; lãnh đạo chỉ đạo khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19; tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ VIII; Sau Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ VIII, Ban Chấp hành Đảng bộ Viện đã sớm ban hành các chương trình hành động nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2020-2025 với 5 chỉ tiêu giải pháp cụ thể; xây dựng và ban hành hệ thống các quy chế làm việc, chương trình làm việc của BCH Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2020-2025. Viện Hàn lâm cũng đã triển khai có hiệu quả Quy định 215-QĐ/TW của Bộ Chính trị, với ưu thế nhất thể hóa lãnh đạo Đảng và Chính quyền nên tính kịp thời trong công tác lãnh đạo điều hành luôn được thực hiện tốt. Để có được kết quả đó, cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên thì Đảng bộ Viện Hàn lâm còn nhận được sự chỉ đạo quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Khối. 

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm đã báo cáo kết quả cụ thể về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2015-2020, những nhiệm vụ và giải pháp chính nhiệm kỳ 2020-2025; đánh giá cụ thể kết quả thực hiện Quy định 215-QĐ/TW của Bộ Chính trị, những khó khăn vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy Viện Hàn lâm đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Đảng ủy Khối cũng đề nghị Viện Hàn lâm làm tốt hơn nữa công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; Kịp thời đấu tranh phản bác những quan điểm lệch lạc về tư tưởng chính trị trong các nhà khoa học; Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị và các Nghị quyết của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng có hiệu quả.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Tấn Việt đánh giá cao Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN đã thực hiện tốt công tác đảng, đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt Quy định 215-QĐ/TW. Viện Hàn lâm cần cố gắng phát huy những kết quả đạt được, tăng cường phối hợp trong hoạt động của Đảng ủy và hoạt động chuyên môn, khắc phục những khó khăn để hoàn thiện hơn nữa, xứng đáng là cơ quan nghiên cứu khoa học đầu ngành trong cả nước.

duk.1

Chụp ảnh lưu niệm

duk.3
 
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tham quan Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần

Tác giả: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan