20 năm xây dựng và phát triển Viện Công nghệ môi trường

31/10/2022
Sáng ngày 28/10/2022, Viện Công nghệ môi trường tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho thành tích trong nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng công nghệ vào thực tiễn.

Hai mươi năm qua, Viện Công nghệ môi trường đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những Viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ môi trường. Phạm vi hoạt động đã được mở rộng ra các tỉnh miền Trung và miền Nam. Viện có hệ thống phòng thí nghiệm gồm nhiều thiết bị hiện đại, đồng bộ để thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, phân tích chất lượng môi trường và nghiên cứu công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường.

Liên tục nhiều năm đứng trong hàng ngũ các Viện nghiên cứu khoa học cơ bản có kết quả ứng dụng nhiều nhất, các sản phẩm, công trình phục vụ sự nghiệp bảo vệ môi trường của Viện đã có mặt trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội…

Với những thành tựu đã đạt được, Viện vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba (năm 2011), Huân chượng Lao động hạng nhì (năm 2017) và nhiều giải thưởng khác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Viện Công nghệ môi trường tự hào đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 

Hình ảnh tại buổi lễ và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN

Phó Chủ tịch Trần Tuấn Anh phát biểu chúc mừng Viện Công nghệ môi trường

GS. Trịnh Văn Tuyên, Viện trưởng Viện Công nghệ môi trường báo cáo 20 năm xây dựng và phát triển Viện 

Tri ân các đồng chí là lãnh đạo Viện qua các thời kỳ.

Chụp hình lưu niệm

Mai LanTags:
Tin liên quan