10 sinh viên, học viên thạc sĩ USTH nhận học bổng Odon Vallet năm 2021

19/11/2021
Chiều 16/11/2021, tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), Hội đồng xét học bổng Odon Vallet 2021 khu vực phía Bắc đã phối hợp với USTH tổ chức Lễ trao học bổng cho 10 sinh viên, học viên thạc sĩ USTH có thành tích học tập xuất sắc.

Học bổng Vallet được thành lập từ năm 2001, với sự tự nguyện đóng góp của GS. Odon Vallet làm việc tại Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp. Học bổng đã đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục của Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam, do GS. Trần Thanh Vân và phu nhân là GS. Lê Kim Ngọc thành lập, để trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú ở Việt Nam. Học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn và hoạt liên tục tại Việt Nam hiện nay. Trong 20 năm qua Quỹ đã trao hơn 35000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ, trị giá hơn 350 tỷ đồng.

Trong tổng số 108 sinh viên, học viên USTH đã nhận học bổng Odon Vallet từ năm 2011 tới nay, đã có nhiều sinh viên, học viên tiếp tục đạt được những thành tựu mới, từng bước hiện thực hoá ước mơ nghiên cứu khoa học vươn ra thế giới như: Đặng Thị Minh Nguyệt - cựu Sinh viên khóa 4 (2013-2016) nhận học bổng Excellence của chính phủ Pháp, hiện là Nghiên cứu sinh tại Viện nghiên cứu và Phát triển IRD Montpellier; Vương Đặng Lê Mai - cựu sinh viên khóa 5 (2014-2017) giành được học bổng chương trình thạc sĩ quốc tế Erasmus Mundus SERP+ do Ủy ban châu Âu cấp và thực tập tốt nghiệp thạc sĩ tại Viện Lavoisier Versailles, Viện Khoa học Phân tử Orsay (Institut des Sciences Moléculaires d’Orsay), Pháp; Nguyễn Quyền Anh – cựu Sinh viên khóa 7 (2016-2019) xuất sắc nhận được học bổng thạc sĩ của nhiều trường Đại học danh giá châu Âu và dự định sẽ theo học thạc sĩ về Năng Lượng tại Đại học École Polytechnique, trường kỹ sư hàng đầu tại Pháp; Lê Thị Liên - cựu Sinh viên khóa 8 (2017-2020) giành học bổng toàn phần theo học tại Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế (Italia).


10 sinh viên, học viên thạc sĩ USTH được nhận học bổng Odon Vallet năm 2021

Danh sách chi tiết sinh viên, học viên thạc sĩ USTH nhận học bổng Odon Vallet năm 2021 gồm:


 

GS. Odon Vallet gửi lời chúc mừng các em nhận được học bổng qua băng hình

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay các GS. Odon Vallet và GS. Trần Thanh Vân bày tỏ "sự tiếc nuối khi không thể về Việt Nam để gặp gỡ và trao tận tay học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Các Giáo sư gửi lời cảm ơn đến các giáo viên, bậc phụ huynh đã dạy dỗ và nuôi nấng các em được như ngày hôm nay, đồng thời gửi lời chúc mừng tới các em học sinh, sinh viên được nhận được học bổng và hy vọng trong tương lai với vai trò là những nhà nghiên cứu tài năng, các em sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước".

Nguồn tin: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Xử lý tin: Minh Tâm


Tags:
Tin liên quan