Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

07/04/2020
Thực hiện các chỉ thị chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và công văn số 10- CV/ĐTNVHL-VP ngày 16/3/2020 của BCH Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước và quốc tế, các chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Viện đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay với cơ quan và địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được triển khai tại tất cả các cơ sở đoàn trực thuộc như thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, phối hợp với cơ quan, đơn vị tuyên truyền các biện pháp phòng tránh dịch qua các tờ rơi, mạng xã hội… đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho các cán bộ tại cơ quan. Đặc biệt, trong ngày 26/3/2020 chương trình “Chung tay cùng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19” đã được các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN tại TP. Hồ Chí Minh triển khai thực hiện.

Mục đích của chương trình nhằm hỗ trợ vật tư y tế cơ bản (nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang kháng khuẩn) cho các đơn vị ở tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, cụ thể là 3 khu cách ly dưới sự quản lý của Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh: Bệnh viện dã chiến Củ Chi (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi), Trường quân sự Quân Khu 7 (Quận 12) và ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (Quận Thủ Đức). Chương trình nhận được sự ủng hộ của chi ủy, lãnh đạo các đơn vị và sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên cùng sự hỗ trợ của công ty TNHH Hoàng Mã. Các chi đoàn đã tự điều chế nước rửa tay sát khuẩn theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế, mua khẩu trang kháng khuẩn để gửi tặng cho các đơn vị trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19. Ban chấp hành các Đoàn cơ sở đã cử đại diện đến 3 khu cách ly tập trung và trao tặng 1800 chai nước rửa tay sát khuẩn dung tích 150ml/chai cùng 1500 khẩu trang kháng khuẩn (chia đều cho 3 khu cách ly). Trong suốt quá trình thực hiện chương trình, các đồng chí cán bộ Đoàn đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh về chương trình:

Trao tặng nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang cho Trường Quân sự Quân Khu 7 (Quận 12, TP. Hồ Chí Minh)

Trao tặng nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang cho lực lượng quân đội phục vụ tại Bệnh viên dã chiến Củ Chi và Ký túc xá Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Các đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện chương trình

Nguồn tin: Văn phòng Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN
Xử lý tin: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan