Đoàn Hội đồng Khoa học Châu Á (SCA) và Hội đồng Khoa học Nhật Bản (SCJ) đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

14/03/2012
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều ngày 12/3/2012, Đoàn đại biểu Hội đồng Khoa học Châu Á và Hội đồng Khoa học Nhật Bản do bà GS. Yoshiko Shirata, Tổng thư ký, Giám đốc điều hành SCA dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện KHCNVN.

toan canh m

Tiếp đoàn có GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN, PGS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cùng đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ Môi trường, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hóa học và Viện Địa lý.

SCA m
Đoàn SCA và SCJ tại buổi làm việc

VN m
Đoàn Viện KHCNVN tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, hai bên đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, tiềm lực khoa học công nghệ, những thành quả đã đạt được cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế và hướng nghiên cứu trọng tâm trong thời gian tới. Cũng trong buổi tọa đàm, GS. Châu Văn Minh bày tỏ mong muốn của Viện KHCNVN được trở thành đối tác thường xuyên của SCJ và SCA.

Kết thúc buổi làm việc, GS. Châu Văn Minh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn Hội đồng Khoa học Châu Á, Hội đồng Khoa học Nhật Bản và hy vọng chuyến thăm sẽ mở ra triển vọng cho các hoạt động hợp tác chính thức của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam với SCA và SCJ.

luu niem m
Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan