Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng

07/11/2022
Ngày 28 tháng 10 năm 2022, Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng. Về phía Viện Hàn lâm KHCNVN, PGS.TS. Phan Tiến Dũng, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cùng đại diện lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu, Viện địa chất, Học Viện Khoa học và Công nghệ tham dự buổi làm việc. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng, Ông Bế Đăng Khoa- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND, Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng và các phòng ban chuyên môn cùng tham gia buổi họp trao đổi, họp bàn về phương hướng hợp tác cụ thể với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Ông Bế Đăng Khoa đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Viện Hàn lâm KHCNVN đối với hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh Cao Bằng nói chung và Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng nói riêng. Thông qua các nhiệm vụ hợp tác đã được triển khai trong hơn 20 năm qua, đến nay, hợp tác giữa địa phương và Viện đã có sự liên kết gắn bó tương đối chặt chẽ, ổn định. Các đề tài hợp tác được triển khai đều có kết quả tốt, đem lại hiệu quả kinh tế-xã hội cho địa phương, được đón nhận bởi khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn sản xuất của người dân. Chính vì vậy, Ông cũng bày tỏ hy vọng, sau buổi làm việc, hai bên có thể tiến tới đề xuất trình Lãnh đạo các Bên Biên bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác để tăng cường phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ, nâng cao hiệu quả triển khai ứng dụng giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và tỉnh Cao Bằng một cách toàn diện, đặc biệt trong việc xây dựng và triển khai định hướng phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo hiện thực hóa các quyết sách được nêu trong Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 03 tháng 11 năm 2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XIX về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. 

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong quá trình hợp tác của hai Bên thời gian qua, PGS.TS. Phan Tiến Dũng - Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Trưởng đoàn công tác của Viện Hàn lâm KHCNVN khẳng định Viện Hàn lâm KHCNVN sẽ luôn đồng hành cùng với sự nghiệp phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của các địa phương. Dựa trên nền tảng là những hợp tác đã được triển khai giai đoạn trước cũng như hiện tại, PGS. Dũng cho rằng hoàn toàn có thể tiến hành khởi động một chương trình tổng thể, tận dụng ưu thế nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực của Viện Hàn lâm KHCNVN vào giải quyết những khó khăn, tồn tại, đồng thời phát huy và làm chủ công nghệ, giúp lĩnh vực khoa học và công nghệ của Cao Bằng phát huy được nội lực, phát triển được thế mạnh đảm bảo vừa khai thác được tối đa tiềm năng vốn có vừa bảo tồn và gìn giữ những giá trị di sản văn hóa độc đáo đã được công nhận trong nước và quốc tế.

Buổi làm việc diễn ra hiệu quả, chất lượng với các phần trình bày của cả hai Bên nhằm làm rõ đặc điểm, nhu cầu và tình hình thực tế của Cao Bằng, tư vấn và đề xuất giải pháp cho các nội dung quan trọng góp phần nâng cao năng lực khoa học của địa phương về mọi mặt (nhân lực, công nghệ và phương thức hợp tác hiệu quả giữa hai Bên). Cuối phiên họp, hai Bên đi đến thống nhất về việc dự thảo Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và UBND tỉnh Cao Bằng, sau khi các Bên hoàn thiện lại nội dung Biên bản Thỏa thuận hợp tác dự kiến sẽ đệ trình lên Chủ tịch Viện và Chủ tịch Tỉnh để xin chủ trương hợp tác và hiện thực hóa các nhiệm vụ theo đặt hàng của Tỉnh. 

Phạm Phượng - Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệTags:
Tin liên quan