Đoàn Đại sứ quán Vương quốc Bỉ đến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

05/09/2011
Ngày 29/8/2011, Đoàn Đại sứ quán Vương quốc Bỉ đến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN). Tiếp đón Đoàn, có GS. Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện KHCNVN; TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế cùng các thành viên Ban Quản lý dự án vệ tinh nhỏ.

Tại buổi tiếp, hai bên đã thảo luận việc triển khai phương án thực hiện Dự án VNREDSat-1B theo kế hoạch đã đề ra. Với dự kiến phóng vệ tinh vào năm 2017, VNREDSat-1B sẽ là vệ tinh quang học quan sát trái đất thứ hai của Việt Nam phục vụ giám sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường, giảm nhẹ thiên tai, góp phần nâng cao đời sống và bảo vệ an ninh, quốc phòng.

Đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Đoàn Vương quốc Bỉ và phái đoàn Liên minh Bỉ

Sự thành công của dự án sẽ mang lại lợi ích cho cả hai phía, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam thông qua các hoạt động phối hợp chung giữa Viện KHCNVN  với các đơn vị, tổ chức thuộc phái đoàn Liên minh Bỉ. Trong thời gian làm việc với các thành viên trong Ban quản lý dự án VNREDSat -1B, Viện KHCNVN, hai bên sẽ thống nhất các phương án khả thi về công nghệ, kỹ thuât, thiết kế và đào tạo nhân lực cho dự án. Lãnh đạo hai bên cam kết sẽ cùng nhau phối hợp thực hiện dự án đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại buổi tiếp, GS. Châu Văn Minh ghi nhận và cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan để triển khai Dự án VNREDSat-1B trong thời gian qua. GS. Châu Văn Minh cũng hy vọng, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác và thực hiện hiệu quả để VNREDSat-1B được đưa vào quỹ đạo đúng theo thời gian dự kiến.

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp

Tin và ảnh: Tuyết LanTags:
Tin liên quan