Đoàn Đại sứ Pháp thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

06/03/2019
Ngày 15/02/2019, Ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã đến làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN). Tham dự buổi tiếp về phía Đoàn đại biểu Pháp còn có ông Oliver Sigaud, Phó Đại sứ Pháp tại Việt Nam; ông Etienne Rolland-Piegue - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa, Đại sứ quán CH Pháp tại Việt Nam; ông Eric Molay - Tùy viên hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán CH Pháp tại Việt Nam.
Về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS. Châu Văn Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS. Ninh Khắc Bản - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Bùi Đình Trí - Trưởng ban Tổ chức cán bộ; PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Quyền hiệu trưởng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH); TS. Lê Quỳnh Liên, Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế.

tiepdoan1
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến Kiện toàn Hội đồng trường USTH: thảo luận về thời gian, địa điểm và nội dung của cuộc họp Hội đồng trường USTH tới đây; quy trình bầu Hiệu trưởng trường USTH và thảo luận về quyền và nghĩa vụ Hiệu trưởng USTH,...

tiepdoan4 tiepdoan2 

Ngài Đại sứ Bertrand Lortholary thay mặt Chính phủ Pháp ghi nhận những thành quả đã đạt được trong thời gian qua của cả hai bên Việt Nam và Pháp. Ngài Đại sứ cho rằng buổi làm việc đã đạt được những thống nhất và rất hài lòng về cách thức làm việc cũng như tinh thần tin tưởng lẫn nhau.  

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.VS. Châu Văn Minh cũng khẳng định cuộc họp Hội đồng trường sắp tới là rất quan trọng bởi đây là cuộc họp sẽ bầu ra lãnh đạo của trường USTH. GS. VS. Châu Văn Minh cũng nhấn mạnh, cùng với ứng viên hiệu trưởng là người Pháp, phía Việt Nam cũng sẽ đề cử ứng cử viên cho chức Hiệu trưởng phía Việt Nam để cùng đưa vào bầu hiệu trưởng trong khóa họp Hội đồng trường USTH tới đây. 


Tin: Mỹ HảiTags:
Tin liên quan