Đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia (INRS), Ca-na-đa thăm và làm việc tại Viện KHCNVN

08/03/2012
Sáng ngày 5/3/2012, Đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia (Institut National de la Recherche Scientifique – INRS), Ca-na-đa do ông Alain Fournier, Giám đốc Khoa học dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Viện KHCNVN. Tham gia buổi tiếp đoàn cùng GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN, có đại diện Ban Hợp tác quốc tế và đại diện các Viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc Viện KHCNVN.

Mở đầu buổi tiếp, GS. Châu Văn Minh thay mặt Viện KHCNVN nhiệt liệt chào mừng Đoàn Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Ca-na-đa đã đến thăm, làm việc với Viện. Sau khi đánh giá lại những kết quả hợp tác giữa hai bên đã đạt được trong thời gian qua, nhất là hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam về khoa học công nghệ, GS. Châu Văn Minh đã bày tỏ mong muốn hai bên cùng nhau nỗ lực thực hiện tốt các chương trình hợp tác chung, đặc biệt là tiếp tục tìm giải pháp phù hợp để tăng cường đào tạo cán bộ khoa học công nghệ cho Viện KHCNVN khi chương trình đào tạo 132 của Việt Nam kết thúc vào năm 2014.


GS. Châu Văn Minh thay mặt Viện KHCNVN phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Alain Fournier, Giám đốc khoa học của INRS đã giới thiệu qua về các chương trình giáo dục đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu tại INRS, đồng thời mong muốn thúc đẩy hơn nữa việc trao đổi nghiên cứu sinh, liên kết đào tạo các nhà khoa học Việt Nam theo chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ của INRS.


Ông Alain Fournier, Giám đốc khoa học của INRS phát biểu tại buổi tiếp

Kết thúc buổi làm việc, GS. Châu Văn Minh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Viện KHCNVN và đề nghi hai bên tiếp tục hợp tác về nghiên cứu và đào tạo trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ cả hai phía cùng quan tâm, đồng thời chúc chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam thành công tốt đẹp.

Sau buổi làm việc,  đoàn INRS tiếp tục thăm và làm việc với các Viện Hóa sinh biển, Viện Công nghệ môi trường, Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Bắc Viện Vật Lý và Viện Công nghệ sinh học. Ngày 7/3/2012, đoàn INRS sẽ vào làm việc với các Viện nghiên cứu của Viện KHCNVN tại Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh.


GS. Châu Văn Minh thay mặt Viện KHCNVN tặng quà kỷ niệm cho các thành viên trong Đoàn


Chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

 

Nguồn tin: Ban Hợp tác quốc tế
Xử lý tin: Minh Tâm
 Tags:
Tin liên quan