Đoàn đại biểu Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

12/06/2019
Sáng ngày 10/06/2019, GS. VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Hoa Kỳ do ông Charles Frank Bolden Jr. – Cựu Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), Đại sứ danh dự về vũ trụ của Hoa Kỳ làm trưởng đoàn. 
Tham gia tiếp đoàn còn có PGS.TS Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; PGS. TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

tiepdoanMy1
GS. VS Châu Văn Minh tiếp đoàn đại biểu Hoa Kỳ

Tại buổi làm việc Ông Charles Frank Bolden Jr. chia sẻ từ năm 1986 đến năm 1994, ông đã đi lên quỹ đạo 4 lần bằng tàu con thoi. Ông còn tham gia các sự kiện lần đầu tiên hạ cánh thành công lên Sao Hỏa của robot tự hành Curiosity, phóng tàu vũ trụ tới Sao Mộc và tiếp tục tiến tới sự ra mắt của Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST) vào năm 2018, kế thừa thành công của Kính viễn vọng Không gian Hubble. Ông cũng thông tin nhanh với Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về lịch trình làm việc tại VAST của Đoàn. Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn sẽ có buổi Tọa đàm “Khám phá vũ trụ và Thương mại hóa không gian” diễn ra chiều ngày 10/06/2019 với các sinh viên của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, VAST và buổi giao lưu với giáo viên, học sinh một số trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội vào ngày 11/6/2019 tại Đài thiên văn Hòa Lạc để khơi nguồn cảm hứng cho các sinh viên, học sinh có niềm đam mê nghiên cứu về vũ trụ đặc biệt là về du hành không gian.

Thay mặt VAST, Chủ tịch Châu Văn Minh gửi cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến Đoàn đại biểu của Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với VAST. GS. VS. Châu Văn Minh bày tỏ mong muốn với tư cách là Đại sứ danh dự về vũ trụ Hoa Kỳ, ông Charles Frank Bolden Jr. sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam nói chung và VAST nói riêng về lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ trong thời gian tới và chúc chuyến thăm của ngài Đại sứ tại Việt Nam thành công tốt đẹp góp phần tăng cường quan hệ hợp tác song phương, đóng góp thiết thực vào việc củng cố quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

tiepdoanMy2
Hai bên chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp

Tin: Mai Lan - Mỹ HảiTags:
Tin liên quan