Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

21/08/2013
Ngày 13/8/2013, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN. Đón tiếp Đoàn về phía Viện Hàn lâm có GS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện, các Viện nghiên cứu trực thuộc.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, GS. Châu Văn Minh hoan nghênh đoàn công tác do Thượng tướng Trương Quang Khánh tới thăm, làm việc với Viện Hàn lâm về khả năng hợp tác khoa học và công nghệ giữa 2 cơ quan. GS. Châu Văn Minh giới thiệu một số hợp tác nghiên cứu giữa các Viện chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng đã được triển khai có hiệu quả trên một số lĩnh vực trong thời gian qua đã góp phần vào sự nghiệp an ninh quốc phòng và tăng cường quan hệ hợp tác khoa học và công nghệ giữa hai cơ quan, đồng thời hy vọng quan hệ hợp tác này sẽ ngày càng củng cố và phát triển trong giai đoạn tới. PGS.TS. Đỗ Trường Thiện, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ đã giới thiệu tóm tắt về năng lực Viện Hàn lâm: cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ khoa học, kết quả khoa học công nghệ tiêu biểu của Viện Hàn lâm KHCNVN; trong đó có nhấn mạnh vào tính đa ngành, trình độ chuyên môn cao và các trang thiết bị nghiên cứu hiện đại mới được đầu tư gần đây.

Thượng tướng Trương Quang Khánh cảm ơn GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Viện đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ vui mừng được đến thăm, tìm hiểu về năng lực khoa học công nghệ của Viện Hàn lâm và đề nghị các viện nghiên cứu chuyên ngành của hai cơ quan trao đổi nội dung nghiên cứu cụ thể và trên cơ sở đó Bộ Quốc phòng và Viện Hàn lâm xây dựng các chương trình khoa học công nghệ chung.

Đây cũng là dịp để các nhà lãnh đạo, quản lý và khoa học chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ liên quan đến lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình nghiên cứu, nhu cầu và năng lực của mỗi bên, trao đổi ý kiến và các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai cơ quan trong thời gian tới. Hai cơ quan thống nhất kí kết thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ trong thời gian sớm nhất.

GS. Châu Văn Minh tặng quà lưu niệm cho thượng tướng Trương Quang Khánh

Đoàn Bộ quốc phòng thăm phòng làm việc của Ban quản lý vệ tinh VnREDSat-1

Chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Thanh HàTags:
Tin liên quan