Đào tạo kiến thức về thương mại hóa kết quả nghiên cứu cho các học viên Chương trình LIF Global 2023

31/03/2023
Từ ngày 20-23/3/2023, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh (RAEng) tổ chức sự kiện về “Đào tạo kiến thức về thương mại hóa kết quả nghiên cứu cho các học viên Chương trình LIF Global 2023”. Tham dự sự kiện có TS. Lê Quỳnh Liên, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Hoàng Dương, Phó trưởng Ban Hợp tác quốc tế, bà Lisa Rose, Quản lý chương trình LIF, các cố vấn, giảng viên của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh, cùng 05 học viên xuất sắc đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu và Công ty Việt Nam gồm TS. Nguyễn Thị Minh Huyền – Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Ông Phạm Trí Nhựt – Đại học Nguyễn Tất Thành; TS. Hoàng Ngọc Nhung – Công ty Sắc Mộc Tinh; TS. Nguyễn Vân Trang – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; TS. Tống Tôn Kiên – Đại học Xây dựng.

Trước đó, vào ngày 5/12/2022, Chương trình LIF Global 2023 đã khởi động và chào đón 58 học viên là các doanh nhân, nhà khoa học đến từ 08 nước như Mexico, Colombia, Barbados, Romania, Türkiye, Jordan, Ai Cập và Việt Nam. Chương trình này được thiết kế chuyên sâu để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và doanh nhân phát triển các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu, chẳng hạn như biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. sự hỗ trợ trong đào tạo thương mại hóa, các sự kiện xây dựng mạng lưới, mô phỏng tăng trưởng kinh doanh và các sự kiện trong nước được thiết kế để trao quyền cho các nhà đổi mới kỹ năng và mạng lưới kinh doanh để khởi động và phát triển các dự án kinh doanh có tác động lớn nhằm mục đích giúp họ trở thành chất xúc tác cho tăng trưởng kinh tế không chỉ ở nước mình mà còn có khả năng ở Vương quốc Anh. Sự kiện 4 ngày tại nước Việt Nam này thuộc Chương trình hợp tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Anh. Mục đích là nhằm đào tạo kỹ năng và cố vấn thương mại hóa kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học. Các sự kiện đào tạo trong nước (4 ngày) cũng diễn ra tương tự tại 07 các quốc gia còn lại.

Trải qua khóa học 04 ngày tại Việt Nam, các học viên được tập trung tìm hiểu về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong nước như: những quy định, các thành phần trong hệ sinh thái, cách tiếp cận thương mại hóa kết quả nghiên cứu trong bối cảnh Việt Nam. Ngoài ra, các học viên cũng được học và thực hành kỹ năng thuyết trình sản phẩm với nhà đầu tư. Từ đó các học viên tự xây dựng được mạng lưới nội bộ và kết nối với một số đối tác chính trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động khác của sự kiện đào tạo 04 ngày tại Việt Nam:

 

Minh Tâm

 

 

 
 
 
 
    

 

 Tags:
Tin liên quan