Đại sứ Ấn Độ thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

14/06/2012
Chiều ngày 29/05/2012, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có buổi tiếp đón ngài Ranjit Rae, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp, về phía Viện KHCNVN còn có GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện, lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Công nghệ Vũ trụ và Trung tâm vệ tinh Quốc gia.

Toàn cảnh buổi tiếp đón ngài Đại sứ Ấn Độ

Mở đầu buổi tiếp, GS. Châu Văn Minh chào mừng ngài Đại sứ Ấn Độ Ranjit Rae lần đầu tiên đến thăm và làm việc với Viện KHCNVN. Giáo sư bày tỏ mong muốn nâng cao quan hệ hợp tác giữa Viện KHCNVN và các cơ quan nghiên cứu khoa học và đào tạo của Ấn Độ.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, ngài Đại sứ cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Viện KHCNVN. Ngài Đại sứ nhấn mạnh năm 2012 là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ giao Việt Nam và Ấn Độ. Một trong những lĩnh vực hợp tác mà cả hai phía cùng quan tâm chính là lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Viện KHCNVN mong muốn xây dựng những kế hoạch hợp tác với phía bạn về các ngành thế mạnh của Ấn Độ như Dược học, Công nghệ thông tin, Công nghệ vũ trụ, và đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực. Về phía Ấn Độ, ngài Đại sứ cho biết sẽ tăng gấp đôi số xuất học bổng cho các ứng cử viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Ấn Độ (từ 75 xuất lên 150 xuất) và trong số này sẽ có nhiều ứng viên đến từ Viện KHCVN.

Kết thúc buổi tiếp, GS. Châu Văn Minh hy vọng buổi gặp này là cơ sở để tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam trên lĩnh vực khoa học công nghệ trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Quỳnh Trang - Mai LanTags:
Tin liên quan