Đại hội Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 và Chương trình hành quân về nguồn năm 2022

27/09/2022
Từ ngày 16-18/9/2022, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Hội CCB) đã tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, ra mắt cuốn Kỷ yếu “Dấu chân người lính trên mặt trận khoa học và công nghệ” tại Khu di tích K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội và Chương trình hành quân về nguồn năm 2022 đến hai địa điểm Đền thờ Bác Hồ, Ba Vì, Hà Nội và Khu di tích Đền Hùng, Phú Thọ.

Tới dự Đại hội có GS. VS. Châu Văn Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; TS. Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm; Thiếu tướng Lương Hồng Phong, Phó Trưởng Ban Kiểm tra, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cùng các đại biểu Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và các cựu chiến binh Viện Hàn lâm.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sự chỉ đạo hướng dẫn của Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội trong Viện Hàn lâm, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

GS. VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, GS.VS. Châu Văn Minh chúc mừng những thành tích mà Hội CCB đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Hội cần tiếp tục coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội CCB lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 07 đồng chí (Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Đ/c Vũ Đức Hoằng, Đ/c Vũ Văn Liên, Đ/c Phạm Văn Nghĩa, Đ/c Vũ Thế Ninh, Đ/c Phạm Thanh Sơn và Đ/c Phạm Gia Vũ) bầu đồng chí Phạm Thanh Sơn giữ chức Chủ tịch Hội CCB và đồng chí Vũ Đức Hoằng giữ chức Phó Chủ tịch. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu đồng chí Phạm Thanh Sơn đi dự Đại hội đại biểu Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

GS.VS. Châu Văn Minh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHCNVN nhiệm kỳ 2022-2027

Lễ ra mắt cuốn Kỷ yếu “Dấu chân người lính trên mặt trận khoa học và công nghệ” cũng diễn ra trong chiều ngày 16/9/2022. Cuốn Kỷ yếu phản ánh các hoạt động của Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm qua các thời kỳ, phản ánh chân thực sự hy sinh, cống hiến của các cựu chiến binh khi còn trong quân ngũ, tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên chiến trường, đặc biệt là cống hiến trên mặt trận khoa học và công nghệ (kể cả trong thời gian quân ngũ và khi về công tác tại Viện Hàn lâm KHCNVN), góp phần không nhỏ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiêu biểu là tấm gương GS.VS. Thiếu tướng, Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa – Chủ tịch đầu tiên của Viện Khoa học Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm KHCNVN) và nhiều cựu chiến binh, các nhà khoa học khác đã, đang công tác tại Viện Hàn lâm.

Chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Trong hai ngày 17-18/9/2022, Hội CCB cũng đã tổ chức chương trình hành quân về nguồn năm 2022 đến hai địa điểm Đền thờ Bác Hồ, Ba Vì, Hà Nội và Khu di tích Đền Hùng, Phú Thọ. Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đối với mỗi đồng chí trong Hội CCB.

Một số hình ảnh Hành trình về nguồn năm 2022:

Tin: Trung tâm Thông tin - Tư liệu
Xử lý tin: Thanh Hà

 Tags:
Tin liên quan