Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và Viện Tin học và Tự động hóa (IIAP) ký kết thỏa thuận hợp tác

13/04/2022
Ngày 08/04/2022, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN và Viện Tin học và Tự động hóa (IIAP) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Cộng hòa Armenia đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Lễ ký kết được tổ chức trực tuyến.

Tham gia buổi lễ, về phía IIAP có TS. Hrachya Astsatryan, Giám đốc Viện, TS. Vladimir Sahakyan, Phó Giám đốc, TS. Hasmik Sahakyan, Thư ký Khoa học; về phía USTH, có GS. Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính, TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Giang Sơn, Phó Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, cùng các cán bộ quản lý và đại diện các phòng ban liên quan của hai bên.

Tại buổi lễ, hai bên đã giới thiệu về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, lịch sử, chương trình đào tạo, công bố khoa học và mạng lưới hợp tác của mỗi bên. Hai bên đều mong muốn thiết lập quan hệ đối tác và hợp tác học thuật về: trao đổi giảng viên và nhà nghiên cứu; trao đổi sinh viên (đại học và/hoặc sau đại học); thực tập và thăm quan cho sinh viên; trao đổi thông tin và tài liệu học thuật; tổ chức các chương trình cấp bằng liên kết; tổ chức các chương trình nghiên cứu chung, các hội nghị và các hoạt động trao đổi học thuật khác được cả hai bên nhất trí. 

Đại diện USTH, GS. Jean-Marc Lavest bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới trong quan hệ đối tác giữa USTH và IIAP, cũng như tin tưởng vào sự thành công của sự hợp tác.

Thay mặt IIAP, TS. Hrachya Astsatryan nhấn mạnh rằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ trở thành nền tảng quan trọng để bồi dưỡng và đào tạo thêm nhiều sinh viên tài năng, góp phần vào sự phát triển của kinh tế, xã hội nói chung và lĩnh vực khoa học - công nghệ của mỗi quốc gia nói riêng trong tương lai.


Lễ ký kết được tổ chức online 

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa USTH và IIAP giúp mở ra cơ hội học tập và trao đổi học thuật cho các bạn trẻ đam mê Công nghệ Thông tin và Truyền thông cũng như có mong muốn được trải nghiệm và phát triển bản thân trong môi trường quốc tế, từ đó tiếp cận các cơ hội việc làm trên phạm vi quốc tế.


Đại diện USTH và IIAP chụp ảnh lưu niệm 

USTH là trường đại học công lập theo tiêu chuẩn quốc tế trong khuôn khổ Hiệp định liên Chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Pháp với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về Khoa học và Công nghệ, trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu xuất sắc tại Việt Nam. Trường được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Chính phủ Pháp thông qua Liên minh gồm hơn 30 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại Pháp. Với mục tiêu trở thành một trường đại học quốc tế, USTH mong muốn xây dựng mối quan hệ bền chặt với các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại Việt Nam và trên toàn thế giới. 

IIAP là Viện nghiên cứu với sứ mệnh cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên môn về khoa học máy tính và công nghệ, đào tạo các nhà khoa học và kỹ sư có trình độ cao trong các lĩnh vực liên quan, phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ điện tử, đồng thời trở thành công ty hàng đầu trong khu vực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông.

 

Nguồn tin: https://usth.edu.vn/vi/tin-tuc/tin-tuc/le-ky-ket-hop-tac-giua-usth-va-vien-tin-hoc-va-tu-dong-hoa-vien-han-lam-khoa-hoc-quoc-gia-cong-hoa-armenia-5667.html
Xử lý tin: Minh Tâm


Tags:
Tin liên quan